Asset Publisher

TRƯỜNG THCS MẠO KHÊ II TỔ CHỨC NGÀY PHÁP LUẬT

TRƯỜNG THCS MẠO KHÊ II TỔ CHỨC NGÀY PHÁP LUẬT

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Triều, ngày 24/10/2014 trường THCS Mạo Khê II tổ chức "Ngày pháp luật" năm 2014 với chủ đề: "Toàn dân tích cực tìm hiểu và nghiêm chỉnh thi hành Hiến pháp, pháp luật vì mục tiêu Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".


     "Ngày pháp luật" năm 2014 của nhà trường nhằm tuyên truyền phổ biến sâu rộng Hiến pháp, các văn bản pháp luật quan trọng, liên quan thiết thực đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường từ đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Hiến pháp, pháp luật và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cá nhân.

     Về dự và chỉ đạo các hoạt động "Ngày pháp luật" có đồng chí Lê Thu Trà - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đông Triều, các đại biểu đại diện cho chính quyền địa phương, công an huyện Đông Triều, công an thị trấn Mạo Khê; đại diện cha mẹ học sinh các lớp cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong toàn trường.

     Trong các hoạt động "Ngày pháp luật", cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường được nghe tuyên truyền về luật giáo dục, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về chủ quyền biển đảo, các vấn đề liên quan đến hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông do các thầy cô giáo của trường trình bày, và tuyên truyền, phổ biến luật giao thông do đồng chí Nguyễn Đông Hưng - Đội phó đội CSGT công an huyện Đông Triều trình bày. Đặc biệt là phần thi tìm hiểu kiến thức về phòng chống bạo lực học đường, phòng chống trò chơi trực tuyến có nội dung khong lành mạnh và thực hiện văn hóa giao thông của các em học sinh.

     "Ngày pháp luật" đã trở thành hoạt động ngoại khóa đầy ý ngĩa trong công tác giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

     Một số hình ảnh trong Ngày Pháp luật :

Toàn cảnh Ngày Pháp luật

Đồng chí hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Đồng chí phó hiệu trưởng tuyên truyền về luật giáo dục và biển đảo Việt Nam

Đồng chí Phó đội trưởng đội CSGT huyện Đông Triều tuyên truyền về Luật giao thông

Màn chào hỏi của các đội

Phần thi tiểu phẩm

Phần thi TÌm hiểu kiến thức pháp luật

Thi hùng biện về các chủ đề ATGT, TCTT, bạo lực học đường....

Học sinh hào hứng tham gia giao lưu, trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, địa phương và nhà trường trao giải, tặng sách pháp luật cho học sinh