Asset Publisher

Trường THCS Mạo Khê II khai mạc dự án trường học hợp tác Quốc tế tích cực

Trường THCS Mạo Khê II khai mạc dự án trường học hợp tác Quốc tế tích cực

Danh hiệu Trường học hợp tác quốc tế tích cực (ISA-International School Award) là một dự án toàn cầu dành cho các trường trung học của Hội đồng Anh đã được triển khai từ năm 2013, trên 30 quốc gia, danh hiệu ISA đã kết nối với 58 nghìn học sinh và 728 giáo viên và lãnh đạo trường học


         

Hóa trang thành các nhân vật trong phim Tây Du Ký

        Trường THCS Mạo Khê II  vừa tổ chức khai mạc Trường học hợp tác Quốc tế tích cực (gọi tắt là danh hiệu ISA).

       Danh hiệu Trường học hợp tác quốc tế tích cực (ISA-International School Award) là một dự án toàn cầu dành cho các trường trung học của Hội đồng Anh đã được triển khai từ năm 2013, trên 30 quốc gia, danh hiệu ISA đã kết nối với 58 nghìn học sinh và 728 giáo viên và lãnh đạo trường học. Mục đích của Dự án là giáo dục nâng cao, hợp tác bền vững giữa Vương quốc Anh và những quốc gia khác về phát triển chuyên môn, đổi mới chương trình hệ thống, đối thoại chính sách, giúp thanh thiếu niên đạt được kết quả học tập cao hơn. Tham gia dự án, học sinh được trang bị những kỹ năng cần thiết để phát triển thành Công dân toàn cầu. Danh hiệu ISA cũng giúp cho học sinh trong trường nâng cao hiểu biết về các nước và chia sẻ với nhau về các nền văn hóa của nước mình, cũng như lồng ghép các yếu tố quốc tế trong chương trình học tập và hoạt động.

Biểu tượng của Lễ hội Halloween là những trái bí ngô

được khoét theo những khuôn mặt tưởng tượng

         Việc triển khai danh hiệu ISA tại Việt Nam không chỉ mang lại lợi ích cho nhà trường và học sinh, mà còn phù hợp với các chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục phổ thông của Bộ GD&ĐT. Đến nay, 90 trường THCS tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh đã tham gia tập huấn về danh hiệu ISA, xây dựng kế hoạch và triển khai các dự án tại nhà trường. Trong đó, trương THCS Mạo Khê II là trường thứ hai của thị xã Đông Triều tham gia Dự án. Mỗi trường học đạt danh hiệu ISA phải có ít nhất 7 hoạt động mang tính toàn cầu có thể triển khai lồng ghép trong các hoạt động dạy học, ngoại khóa của nhà trường; Ngoài ra có một dự án phải được liên kết trực tiếp với một trường Quốc tế trong hệ thống Hội đồng Anh. Theo đó, trường THCS Mạo Khê II khai mạc hoạt động đầu tiên đã kết nối được với trường THPT Ai Len là dự án Lễ hội hóa trang Halloween.

Hình ảnh trong lễ hội Halloween

        Lễ hội Halloween ngày nay bắt nguồn từ dân tộc Celt, là một dân tộc sống cách đây hơn 2.000 năm trên các vùng đất bây giờ là Anh quốc, Ái Nhĩ Lan và miền bắc nước Pháp. Lễ hội Halloween được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm. Ý nghĩa của ngày Halloween mang ý nghĩa giáo dục hành động và cuộc đời của Jack đã trở thành những kinh nghiệm để tuổi trẻ rút ra một bài học làm người, đó là: Sống không nên tham lam, bủn xỉn, keo kiệt phải có lòng bác ái, từ bi, biết giúp đỡ kẻ khó khăn không nên chơi đùa với ma quỷ. Ma quỷ hiểu theo nghĩa bóng là những trò lừa lọc, đe dọa, làm cho người khác sợ hãi…; chơi đùa, giao lưu với ma quỷ sẽ dễ bị cám dỗ đi vào đường tối tăm và tội lỗi.

Ban tổ chức trao giải cho các đội

                                                             Thu Phương