Asset Publisher

Trường THCS Kim Sơn tổ chức hội thảo ứng dụng phòng học thông minh trong đổi mới phương pháp dạy học

Trường THCS Kim Sơn tổ chức hội thảo ứng dụng phòng học thông minh trong đổi mới phương pháp dạy học

Thực hiện công văn số 606/PGD&ĐT-CNTT ngày 24/9/2014 của phòng GD&ĐT V/v hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ CNTT năm học 2014-2015, chiều ngày 13/12/2014, trường THCS Kim Sơn đã tổ chức Hội thảo ứng dụng phòng học thông minh trong đổi mới phương pháp dạy học.


        Tại Hội thảo, đồng chí Vũ Đức Hoạt - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc Hội thảo và báo cáo tình hình ứng dụng phòng học thông minh tại đơn vị nhà trường đến tháng 12 năm 2014. Báo cáo đã nêu rõ những thuận lợi, khó khăn của nhà trường trong việc ứng dụng phòng học thông minh vào đổi mới phương pháp dạy học.

Đ/c Vũ Đức Hoạt - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc Hội thảo

và báo cáo tình hình ứng dụng phòng học thông minh tại đơn vị

       Với những tính năng của phòng học thông minh, đã đem lại nhiều kết quả tích cực trong quá trình dạy và học ở trường THCS Kim Sơn. Đối với học sinh có thể nhận câu hỏi, trả lời câu hỏi thông qua máy tính bảng, học sinh hứng thú học hơn. Mô hình thực sự phát huy tính sáng tạo, nghiên cứu của thầy và trò hơn trước nhiều…Học sinh cũng tương tác với giáo viên bằng cách gửi câu hỏi, câu trả lời, phân tích, bàn luận... Tất cả đều qua hệ thống máy tính nối mạng. Điều này khiến cho bài giảng của giáo viên sống động, nhiều màu sắc, đồng thời được chuyển tải đến học sinh một cách bao quát, triệt để hơn, dễ dàng chia sẻ tài nguyên, cho phép học tập, tra cứu từ xa. Còn học sinh thì tiếp thu một cách hào hứng, giảm sự nhàm chán và áp lực bài vở, do đó khuyến khích học sinh học bài chủ động, sáng tạo, giúp học sinh hiểu bài sâu hơn, nâng cao thành tích học tập. Học sinh được chủ động, sáng tạo trong việc tiếp nhận kiến thức. 

      Sau phần báo cáo đánh giá về tình hình hình ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học tại nhà trường. Các đồng chí cán bộ, giáo viên nhà trường đã được dự 02 tiết dạy minh họa do đồng chí Nguyễn Thị Sự đã tiến hành dạy minh họa ứng dụng phòng học thông minh vào bộ môn Sinh học lớp 8, đ/c Nguyễn Thị Hải Chiến dạy minh họa bộ môn Địa lý 9. Sau 02 tiết dạy, Hội nghị đã tọa đàm, rút kinh nghiệm về việc sử dụng phòng học thông minh vào dạy học và thảo luận đưa ra được các giải pháp ứng dụng phòng học thông minh trong dạy và học có hiệu quả hơn.

        Hội thảo ứng dụng phòng học thông minh trong đổi mới phương pháp dạy học ở trường THCS Kim Sơn đã thành công tốt đẹp. Mô hình lớp học thông minh là mức độ cao ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, làm cho giáo viên và học sinh hưởng thụ không gian công nghệ thông tin hiện đại và tiện ích, qua đó nâng cao chất lượng dạy và học trong  nhà trường./.

Thùy Giang