Asset Publisher

Trường THCS Hồng Thái Tây tổ chức Tuyên truyền tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2014

Trường THCS Hồng Thái Tây tổ chức Tuyên truyền tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2014

Thực hiện công văn số 746/KH-PGD&ĐT của Ngành giáo dục huyện Đông Triều về việc triển khai tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2014 nhằm nâng cao nhận thức và mở rộng kiến thức cho cán bộ giáo viên học sinh trong việc phòng chống, hỗ trợ chăm sóc điều trị HIV/AIDS. Sáng nay, ngày 01/12/2014 trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, trường THCS Hồng Thái Tây đã triển khai tổ chức tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS tới toàn thể Cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh.

       

              Về dự và phối hợp tuyên truyền tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2014 có đồng chí Trần Xuân Hoài- Trạm trưởng trạm y tế xã Hồng Thái Tây, đồng chí Trần Thị Thu Hương- Cán bộ tuyên truyền Trạm y tế xã Hồng Thái Tây, cô giáo Lê Thị Thúy Liễu - Phó Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện cha mẹ học sinh các lớp cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong toàn trường.

Cô Trần Thị Thu Hương- Cán bộ tuyên truyền Trạm Y tế xã Hồng Thái Tây đang tuyên truyền kiến thức về cách phòng chống, hỗ trợ chăm sóc điều trị HIV/AIDS

         HIV/AIDS là căn bệnh thế kỷ có tính chất cực kỳ nguy hiểm. Nó cướp đi tính mạng và đe dọa cuộc sống bình yên của rất nhiều người. Hiện nay dịch HIV/AIDS đã lan rộng đến 100% số tỉnh thành phố trong cả nước và có diễn biến ngày càng phức tạp, số người chuyển sang giai đoạn AIDS có xu hướng tăng nhanh. Tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS trên toàn quốc là 28,6%. Nhưng riêng Quảng Ninh lại là tỉnh có số người nhiễm HIV cao nhất cả nước (54,8%)

         Trong thực tế, Quảng Ninh đã có những nỗ lực to lớn trong công cuộc đấu tranh phòng, chống HIV/AIDS, song bệnh dịch HIV/AIDS tiếp tục gia tăng, số người nhiễm HIV/AIDS vẫn tăng nhanh, đối tượng nhiễm HIV có xu hướng trẻ hoá, diễn biến ngày càng phức tạp về quy mô, hình thức lây nhiễm. Do đó, việc "khống chế tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng dân cư " là một việc làm cấp bách và hết sức cần thiết, đòi hỏi sự vào cuộc của toàn xã hội.

         Năm nay, với chủ đề "Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS", Trường THCS Hồng Thái Tây đã phối kết hợp với trạm Y tế xã Hồng Thái Tây tuyên truyền sâu rộng trong giáo viên, học sinh và toàn thể nhân dân xã Hồng Thái Tây những kiến thức về  căn bệnh thế kỷ này. Các em học sinh vô cùng hào hứng khi  được nghe tuyên truyền và được tham gia thảo luận về các kiến thức trong việc phòng chống, hỗ trợ chăm sóc điều trị HIV/AIDS.

Các em học sinh đang chăm chú nghe tuyên truyền về cách phòng tránh căn bệnh HIV/AIDS

       Từ đây các em học sinh và toàn thể CB-GV-NV của trường sẽ được trang bị thêm những kiến thức và hiểu biết mới để tiếp tục tuyên truyền đến nhân dân trong địa bàn để đẩy mạnh phong trào "Toàn dân tham gia phòng chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư".

        Thông qua hình thức tuyên truyền hôm nay, BGH cũng như tất cả các thầy cô giáo của Nhà trường hi vọng rằng đây sẽ là buổi hoạt động ngoại khóa đầy ý nghĩa trong công tác giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Phạm Thị Thu Hương