Asset Publisher

Trường THCS Hồng Thái Tây hướng về kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân

Trường THCS Hồng Thái Tây hướng về kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân

Thực hiện một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tháng 12, trường THCS Hồng Thái Tây đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

             Đây thực sự là phong trào sinh hoạt chính trị sôi nổi được tổ chức trong nhà trường có ý nghĩa giáo dục sâu rộng đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Nhiều hoạt động đã được nhà trường chú trọng đẩy mạnh như: Tổ chức cuộc thi tìm hiểu "70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân" với 100% học sinh trong nhà trường tham gia. Đặc biệt đã được UBND huyện Đông Triều trao tặng  giải khuyến khích; phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, phong trào "Học tập và làm theo tác phong anh bộ đội cụ Hồ", tổ chức tuyên truyền, giáo dục về truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" qua các chương trình phát thanh măng non, hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ điểm " Theo bước chân anh bộ đội cụ Hồ",...

          Chiều ngày 18/12/2014,  BGH và đại diện các em học sinh trong nhà trường đã tham dự Lễ viếng, dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ thuộc xã Yên Thọ - Huyện Đông Triều - Quảng Ninh. Đây là hoạt động nhằm tỏ lòng biết ơn sâu sắc của thầy trò nhà trường đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập của Tổ quốc đồng thời góp phần giáo dục lòng tự hào về truyền thống đấu tranh cách mạng của địa phương, của dân tộc.

Đoàn đại biểu Trường THCS Hồng Thái Tây trong lễ dâng hương

tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Yên Thọ

             Trong phong trào đền ơn đáp nghĩa, sáng 20/12/2014 đại diện cho thầy và trò trường THCS Hồng Thái Tây do cô giáo Lê Thị Thúy Liễu- Phó bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã tổ chức thăm sức khỏe, tặng quà gia đình Liệt sĩ Nguyễn Văn Bộp- được tặng huân chương chiến công giải phóng tháng 12/1975, ở tại thôn 6 xã Hồng Thái Tây- Đông Triều- Quảng Ninh.

Đ/c Lê Thị Thúy Liễu- Phó bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường trao tặng quà

            Tăng cường giáo dục về truyền thống vẻ vang của các Anh hùng liệt sĩ, chiều 20/12/2014 đoàn viên giáo viên và học sinh khối lớp 9 đã phối kết hợp với Đoàn thanh niên của xã tổ chức buổi lao động chăm sóc, dọn vệ sinh khu Đài tưởng niệm Liệt sĩ xã Hồng Thái Tây, khu Di tích lịch sử Lưu niệm Bác Hồ xã Hồng Thái Tây.

Đoàn viên, học sinh nhà trường trong buổi lao động

             Sáng ngày 22/12/2014, thầy và trò nhà trường đã trang trọng tổ chức lễ dâng hương tại khu di tích lịch sử lưu niệm Bác Hồ xã Hồng Thái Tây. Đây là dịp để các em học sinh ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, những chiến công oanh liệt của Quân đội và nhân dân ta, bồi dưỡng thêm lòng kính trọng và tự hào về vị lãnh tụ, người cha già đáng kính của dân tộc- Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Đoàn đại biểu nhà trường trong lễ dâng hương tại khu di tích

            Nhân ngày 22/12 thầy trò Trường THCS Hồng Thái Tây xin trân trọng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các đồng chí cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Kính chúc các anh luôn mạnh khoẻ, hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần giữ vững nền độc lập, tự do của dân tộc và ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.    

 

Phạm Thị Thu Hương