Asset Publisher

Trường THCS Hồng Thái Đông tổ chức tham quan ngoại khóa

Trường THCS Hồng Thái Đông tổ chức tham quan ngoại khóa

Hướng tới kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt (22/12/1944 - 22/12/2014) và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2014), chiều ngày 20 tháng 12 năm 2014, trường THCS Hồng Thái Đông tổ chức học sinh dã ngoại tìm hiểu thực tế tại Tiểu đoàn tên lửa 81 thuộc thôn Tân Yên xã Hồng Thái Đông, huyện Đông Triều- Quảng Ninh.


Tại vị trí trận địa của Tiểu đoàn tên lửa, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được nghe đồng chí chính trị viên Tiểu đoàn ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng trong suốt 70 năm qua của quân đội ta. Đặc biệt, thầy cô giáo cùng các em học sinh có cơ hội hiểu thêm về quá trình trưởng thành cùng những chiến công đáng tự hào của Tiêu đoàn tên lửa 81. Cũng tại đây, các cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn đã thực hiện những thao tác quân sự để lắp đặt tên lửa. Nhìn quả tên lửa được đặt trên bệ phóng, các em không khỏi ngỡ ngàng, thán phục. Hôm nay, các em được trực tiếp quan sát và lắng nghe những điều mà trước giờ các em chỉ được biết qua hình ảnh, qua bài giảng của các thầy cô.

Trong khoảng thời gian không dài, nhưng những gì được nghe, được thấy đã giúp các em càng hiểu, càng tự hào về  truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, về người chiến sĩ và đặc biệt là tự hào về tiểu đoàn tên lửa anh hùng ngay trên quê hương mình. 

 

Một số hình ảnh của ngày ngoại khóa

 

 

 

 

 

Người viết tin bài: Mai Hương