Asset Publisher

Tổng kết Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Tiểu học lần thứ nhất năm học 2014 - 2015

Tổng kết Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Tiểu học lần thứ nhất năm học 2014 - 2015

Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học năm học 2014-2015 là một hoạt động mới mà lần đầu tiên Phòng Giáo dục tổ chức. Hội thi thực sự là cơ hội để giáo viên các trường tiểu học thể hiện năng lực quản lý, giáo dục học sinh trong từng lớp học, nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm trong việc quản lý, phối hợp giáo dục toàn diện cho học sinh. Đồng thời chính là sân chơi để các thầy cô giáo tự khẳng định mình, được giao lưu học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách xử lý các tình huống về công tác chủ nhiệm lớp, đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, Học tốt" ở các nhà trường trên địa bàn huyện./.


          

Các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT trao giấy khen cho các cô giáo trường TH Vĩnh Khê

           Sáng nay 24/01/2015, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Tiểu học lần thứ nhất năm học 2014 – 2015.

NGND Lưu Xuân Giới - Trưởng Phòng GD&ĐT tặng hoa cho các giáo viên

cao tuổi nhất hội thi

         Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Tiểu học diễn ra từ 06 – 14/01/2015 với sự tham dự của 170 thầy cô giáo chủ nhiệm xuất sắc đến từ 27 trường Tiểu học trên địa bàn huyện. Mặc dù lần đầu tiên tổ chức nhưng các nhà trường đã rất quan tâm và chuẩn bị chu đáo, quy mô từ vòng thi cấp trường, số lượng giáo viên tham gia thi đông, chất lượng đồng đều. Thí sinh tham gia dự thi phải tham gia 4 phần thi: Thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm; thi hiểu biết về chủ trương đường lối, định hướng đổi mới giáo dục, các nội dung chỉ đạo của ngành, cấp học liên quan đến công tác chủ nhiệm lớp; thi ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp; kể chuyện về công tác chủ nhiệm lớp.

          Điều đáng ghi nhận từ hội thi chính là sự cố gắng hết mình của các thầy cô giáo tham dự thi. Qua phần thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm cho thấy đã có những giáo viên xuất sắc trong việc thể hiện các nội dung công tác chủ nhiệm, các SKKN có những SKKN đạt số điểm cao trên 9,5 như cô giáo Tô Thị Quỳnh Hoa, Đinh thị Kim Cúc, Phạm Hương Dịu – Trường TH Mạo Khê B, cuốn sổ tay chủ nhiệm của cô Đinh Thị Ngọc Hậu – Trường TH Xuân Sơn, qua cuốn sổ tay cho thấy trách nhiệm, sự nhiệt huyết cảu cô giáo với học sinh qua công tác chủ nhiệm.  Phàn thi hiểu biết đa số các giáo viên đều nắm chắc văn bản chỉ đạo, những nội dung mới của cấp học, nhiều cô giáo đã đạt điểm tối đa. Phần thi ứng sử các thầy cô giáo đã xử lý tình huống một cách linh hoạt, uyển chuyển, tinh tế đảm bảo những nguyên tắc sư phạm. Phần thi kể chuyện các câu chuyện kể có bố cục chặt chẽ, lối hành văn chắc, lối kể chuyện phù hợp, kịch bản được chắt lọc, đúng theo mục tiêu của phần thi; nhiều câu chuyện, tình huống được minh họa sinh động bởi những hình ảnh thực của học sinh khiến người nghe như được tận mắt chứng kiến câu chuyện đang xảy ra hiện hữu, chứng tổ sự công phu, tỉ mỉ, sự tâm huyết với trò của các thầy cô; nhiều câu chuyện nội dung có tính mới, mang tính cập nhật cao làm phong phú cho hội thi như công tác chủ nhiệm trong mô hình VNEN của cô Đinh Thị Kim Cúc – TH Mạo Khê B.

NGND Lưu Xuân Giới - Trưởng Phòng GD&ĐT tặng hoa chúc mừng 10 thấy cô giáo

xuất sắc tại Hội thi

        Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học năm học 2014-2015 là một hoạt động mới mà lần đầu tiên Phòng Giáo dục tổ chức. Hội thi thực sự là cơ hội để giáo viên các trường tiểu học thể hiện năng lực quản lý, giáo dục học sinh trong từng lớp học, nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm trong việc quản lý,  phối hợp giáo dục toàn diện cho học sinh. Đồng thời chính là sân chơi để các thầy cô giáo tự khẳng định mình, được giao lưu học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách xử lý các tình huống về công tác chủ nhiệm lớp, đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, Học tốt" ở các nhà trường trên địa bàn huyện./.

lãnh đạo phòng GD&DDT chúc mừng 10 cô giáo xuất sắc tại hội thi

                                                              Thu Phương