Asset Publisher

Tiểu học Lê Hồng Phong tưng bừng Ngày hội vệ sinh trường học năm học 2015-2016

Tiểu học Lê Hồng Phong tưng bừng Ngày hội vệ sinh trường học năm học 2015-2016

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, trường Tiểu học Lê Hồng Phong tưng bừng tổ chức Ngày hội vệ sinh trường học năm học 2015-2016. Trường Tiểu học Lê Hồng Phong là một trong ba trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã lựa chọn tổ chức điểm ngày hội. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Hường - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Phạm Xuân Thái - Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Phong, đại diện các đoàn thể xã Hồng Phong; Ban giám hiệu, tổng phụ trách đội các trường Tiểu học trên địa bàn thị xã.


             

6 bước rửa tay của học sinh lớp 1

        Trong ngày hội, các em học sinh tham gia các phần thi: Chào hỏi; kiến thức về nước sạch, vệ sinh môi trường; tài năng sáng tạo dưới hình thức sân khấu hóa thể hiện qua các tiểu phẩm với chủ đề về nước sạch và vệ sinh môi trường; thi vẽ tranh; thi thực hành rửa tay bằng xà phòng; trình diễn thời trang với thông điệp "Tái chế rác thải thành vật hữu ích cho con người".

Phần thi vẽ tranh về môi trường

                Đây là một sân chơi bổ ích cho các em học sinh, không những nâng cao kiến thức và cải tiến thực hành vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, mà còn giúp các em có tinh thần làm việc theo nhóm và ý thức trách nhiệm với cộng đồng. Bên cạnh đó, ngày hội vệ sinh trường học nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và kiến thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh, nhất là học sinh ở địa bàn nông thôn từng bước thay đổi hành vi, tập quán của cộng đồng dân cư trong việc sử dụng nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn và trường học.

Trình diễn thời trang với thông điệp "Tái chế rác thải thành vật hữu ích cho con người"

                Tạo môi trường giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong việc sử dụng nguồn nước và bảo vệ môi trường; từ đó nhân rộng các mô hình hoạt động có hiệu quả về tuyên truyền, bảo vệ môi trường trong nhà trường. Lựa chọn những sản phẩm xuất sắc phục vụ công tác tuyên truyền về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn và trong nhà trường, nhằm vận động thanh, thiếu niên, học sinh hành động vì môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Đ/c Nguyễn Thị Hường - Phó Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo tại ngày hội

                   Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Thị Hường - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã đánh giá cao quy mô, ý tưởng sáng tạo của nhà trường trong tổ chức ngày hội, nhà trường đã huy được động đảo các lực lượng cùng tham gia như: các đoàn thể của địa phương, trạm Y tế xã, phụ huynh học sinh…  Đồng chí yêu cầu, sau ngày hội tại trường tiểu học Lê Hồng Phong, tất cả các trường MN, TH, THCS trên toàn thị xã sẽ tổ chức ngày hội tại trường mình để thông điệp bảo vệ môi trường được lan tỏa rộng khắp trong cán bộ, giao viên, nhân viên và học sinh toàn Ngành Giáo dục thị xã Đông Triều.

                                                                                                                                   Thu Phương