Asset Publisher

Tập huấn công tác tự đánh giá trường học năm học 2014 – 2015

Tập huấn công tác tự đánh giá trường học năm học 2014 – 2015

Sáng ngày 14/01/2015, tại trường TH Vĩnh Khê, Sở Giáo dục và Đạo tạo tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị tập huấn công tác tự đánh giá và kiểm tra công tác kiểm định chất lượng giáo dục cho gần 200 đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, chủ tịch và thư ký Hội đồng tự đánh giá các trường MN, TH, THCS trong toàn huyện.


       

Đ/c Nguyễn Văn Tuấn - Trưởng Phòng KT&KĐCL - Sở GD&ĐT

Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị

             Tại hội nghị tập huấn các học viên được giới thiệu hệ thống các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kiểm định chất lượng giáo dục; quy trình và các bước tiến hành của công tác tự đánh giá, đặc biệt là cách thu thập thông tin và minh chứng, viết báo cáo tự đánh giá...

       Kiểm định chất lượng giáo dục là một trong những hoạt động đảm bảo chất lượng bên ngoài cơ sở đào tạo. Quá trình kiểm định chất lượng giáo dục nhằm mục tiêu đưa ra các quyết định công nhận về mức độ tiến bộ và đảm bảo chất lượng giáo dục tại các trường học và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học.

Đại biểu dự tập huấn

            Kiểm định chất lượng giáo dục đã có một lịch sử phát triển lâu dài ở Hoa Kỳ và Bắc Mỹ, nhưng trước đây ít được các nước khác biết đến. Hiện nay kiểm định chất lượng giáo dục ngày càng trở nên phổ biến hơn bởi nó chứng tỏ là một công cụ hữu hiệu giúp nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, duy trì các chuẩn mực chất lượng giáo dục và không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Trưởng phòng KT&KĐCL – Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cho biết đến nay toàn tỉnh Quảng Ninh đã có 65 trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục, theo kế hoạch đến hết năm học 2014 – 2015 tỉnh Quảng Ninh phấn đấu 20% các trường phổ thông và 40% các trường Mầm non trên địa bàn tỉnh đạt chuẩn chất lượng giáo dục. 

                                     Thu Phương