Asset Publisher

PhòngGD& ĐT triển khai công tác phòng chống bão số 3

PhòngGD& ĐT triển khai công tác phòng chống bão số 3

Ngay sau họp hiệu trưởng để triển khai kế hoạch phòng chống bão, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã thành lập 4 đoàn do các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT tạo làm trưởng đoàn tới kiểm tra và chỉ đạo trực tiếp công tác phòng chống bão tại tất các trường học trên địa bàn huyện. Toàn Ngành Giáo dục đang khẩn trương trong công tác phòng chống bão, chuẩn bị mọi công tác sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xảy ra.


Đ/c Lê Thị Lý - PCTLĐLĐ huyện - CTCĐ Giáo dục chỉ đạo công tác phòng chóng bão số 3 tại trường TH Mạo Khê B     

         Thực hiện công điện khẩn số 12/CĐ - UBND ngày 15 tháng 9 năm 2014 của UBND huyện Đông Triều; Công văn số 2336/ SGD&ĐT - VP ngày 15/9/2014 của Sở GD&ĐT về việc chủ động các biện pháp đối phó với cơn bão số 3; nắm bắt diễn biến nhanh của cơn bão số 3, sáng 16/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức họp hiệu trưởng triển khai công tác phòng chống cơn bão số 3. Đồng chí Lưu Xuân Giới - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì cuộc họp.

Đ/c Nguyễn Thu Hường - Phó trưởng phòng GD&ĐT chỉ đạo công tác phòng chống bão

tại trường MN Hoàng Quế

          Đây là cơn bão mạnh, có tốc độ di chuyển rất nhanh, diễn biến phức tạp, nhiều khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Quảng Ninh. Để chủ động đối phó với mọi diễn biến của cơn bão. Đồng chí Trưởng phòng yêu cầu hiệu trưởng các trường học, phụ trách các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện thực hiện ngay một số công việc sau: Cho học sinh nghỉ học từ chiều ngày 16/9 đến hết ngày 17/9/2014; Họp ban chỉ đạo triển khai ngay các phương án để chủ động các biên pháp phòng chống bão, kiểm tra toàn bộ CSVC của nhà trường, đặc biệt là các phòng học; phòng bộ môn, nơi ăn, nghỉ của học sinh bán trú... hệ thống điện và thiết bị điện đảm bảo an toàn... khơi thông cống rãnh, chủ động tiêu thoát nước đề phòng ngập úng nước tràn vào các phòng học, phòng làm việc. Những phòng học không đảm bảo an toàn báo cáo UBND xã, thị trấn, Phòng GD&ĐT; di chuyển tài sản đến nới an toàn... Tổ chức huy động lực lượng chống bão chú ý việc gia cố gữi hệ thống cửa, mái, tường nhà, tường bao nới sung yếu; che giữ các tài sản dễ hư hỏng do ẩm ướt như máy tính, đồ dùng thiết bị điện, bàn nghế.  Đồng thời, bố trí thường trực bảo vệ 24/24 giờ theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để thực hiện kịp thời sự chỉ đạo của địa phương, ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp và đồng thời báo cáo về Phòng GD&ĐT xin ý kiến chỉ đạo.

Khẩn trương tháo gỡ các pano phòng tránh bão

          Ngay sau họp hiệu trưởng, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã thành lập 4 đoàn do các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT tạo làm trưởng đoàn tới kiểm tra và chỉ đạo trực tiếp công tác phòng chống bão tại tất các trường học trên địa bàn huyện. Toàn Ngành Giáo dục đang khẩn trương trong công tác phòng chống bão, chuẩn bị mọi công tác sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xảy ra.

                                                                     

                                                                                 Thu Phương