Asset Publisher

Phòng GD-ĐT Đông Triều đón nhận cờ của UBND tỉnh

Phòng GD-ĐT Đông Triều đón nhận cờ của UBND tỉnh

(quangninh.online) Ngày 24-8, Phòng GD-ĐT huyện Đông Triều đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2011-2012 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2012-2013. Nhà giáo ưu tú Đỗ Văn Thuấn, Giám đốc Sở GD-ĐT cùng lãnh đạo huyện Đông Triều đã về dự.


 

Nhà giáo ưu tú Đỗ Văn Thuấn, Giám đốc Sở GD-ĐT trao cờ cho tập thể lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Đông Triều

 

Năm học 2011-2012 khép lại với nhiều những dấu ấn và sự kiện trong sự nghiệp trồng người của vùng quê cách mạng. Cơ sở vật chất các trường học trong huyện ngày càng khang trang, các điều kiện phục vụ cho giảng dạy, học tập đã được đã đầu tư với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm có hiệu quả. 49 trường đạt chuẩn quốc gia bao gồm mầm non 7, tiểu học 26 (có 3 trường chuẩn mức độ II), THCS 13 và THPT 3. Học sinh Đông Triều tham gia tại các kỳ thi học sinh giỏi, các cuộc giao lưu học sinh đạt giải cao tăng hơn. Đây là lần thứ 2 trong 3 năm qua, Phòng GD-ĐT huyện Đông Triều được UBND tỉnh tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu khối các phòng GD-ĐT”.
Để có được thành tích trên, công tác quản lý trường học trong huyện được đổi mới từ xây dựng nề nếp, kỷ cương  làm việc, trong chỉ đạo thực hiện các quy chế chuyên môn, các hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh, ứng dụng công nghệ thông tin và tổ chức các hoạt động giáo dục toàn diện một cách phong phú, sáng tạo, có hiệu quả. Bên cạnh đó, công tác xây dựng xã hội học tập ở 21 xã, thị trấn được chú trọng thông qua đầu tư cho các Trung tâm học tập cộng đồng. Kết quả năm học 2011-2012 của Đông Triều đã góp thành tích cùng ngành GD-ĐT tỉnh được Bộ GD-ĐT tặng cờ thi đua “Đơn vị tiêu biểu xuất sắc”.

 

Đồng chí Vũ Văn Học, Chủ tịch UBND huyện Đông Triều trao thưởng cho các trường tiên tiến xuất sắc.

Xác định nhiệm vụ năm học mới 2012-2013, ngành GD-ĐT huyện đã chuẩn bị đủ các điều kiện cho ngày khai giảng năm học mới 5-9 thực sự là “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường” được trang trọng và có ý nghĩa.
Cũng trong dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2011-2012 đã đón nhận cờ thi đua, bằng khen, giấy khen và phần thưởng của các cấp. Quỹ tài năng trẻ huyện Đông Triều cũng đã trao thưởng cho 2 học sinh tham gia Hội thi tin học trẻ toàn quốc tại Lâm Đồng đoạt giải và 5 học sinh tiểu học đoạt giải cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Việt” tại TP Hồ Chí Minh đầu tháng 8 vừa qua.
 
                                                                                         Xuân Quảng