Asset Publisher

Phát động cuộc thi “Chinh phục vũ môn” toàn quốc lần thứ II năm học 2015-2016

Phát động cuộc thi “Chinh phục vũ môn” toàn quốc lần thứ II năm học 2015-2016

Với hình thức thi trực tuyến trên website www.cuocthi.cpvm.vn , các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 sẽ tham gia vào những chuyến phiêu lưu kỳ thú chinh phục đỉnh cao tri thức. Cuộc thi bao gồm những kiến thức cơ bản của các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh (chiếm 30% tổng số câu hỏi); các môn Văn, Sử, Địa, Âm nhạc, Thể thao, IQ... (chiếm 30%) và các kiến thức xã hội chiếm 40% tổng số câu hỏi.


             

      "Chinh phục vũ môn" là một trong những cuộc thi kiến thức trực tuyến lớn nhất dành cho thiếu niên, nhi đồng. Đây là năm thứ hai cuộc thi được tổ chức trên quy mô toàn quốc. Trong lần tổ chức đầu tiên, "Chinh phục vũ môn" đã thu hút gần 250 nghìn học sinh đến từ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đăng ký tham gia qua đó, khẳng định đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh rèn luyện, củng cố kiến thức cơ bản trong nhà trường, phát triển tư duy sáng tạo, hướng các em đến những giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần đẩy lùi các trò chơi độc hại, bạo lực ảnh hưởng không tốt đến thiếu nhi.

       Với hình thức thi trực tuyến trên website www.cuocthi.cpvm.vn , các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 sẽ tham gia vào những chuyến phiêu lưu kỳ thú chinh phục đỉnh cao tri thức. Cuộc thi bao gồm những kiến thức cơ bản của các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh (chiếm 30% tổng số câu hỏi); các môn Văn, Sử, Địa, Âm nhạc, Thể thao, IQ... (chiếm 30%) và các kiến thức xã hội chiếm 40% tổng số câu hỏi.

      "Chinh phục vũ môn" trải qua các vòng thi cấp trường, cấp tỉnh/thành phố và vòng thi cấp toàn quốc. Vòng chung kết toàn quốc cùng lễ tổng kết, trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội với sự tham dự 35 thí sinh xuất sắc nhất.

                                                                   Thu Phương