Asset Publisher

Ngày hội vệ sinh trường học tại Trường THCS Tân Việt

Ngày hội vệ sinh trường học tại Trường THCS Tân Việt

Trường THCS Tân Việt vừa tổ chức "Ngày hội vệ sinh trường học" năm học 2015-2016. Trường THCS Tân Việt là trường thứ 2 được phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã lựa chọn tổ chức điểm, để Ban giám hiệu và tổng phụ trách đội các trường THCS về dự và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệp trong công tác tổ chức Ngày hội.


           

Đại biểu và học sinh tham gia ngày hội

       Tham gia ngày hội vệ sinh trường học có ba đội chơi là: Oxi, Cây xanh và Nước sạch. Các đội chơi đã trải qua các phần thi: tài năng sáng tạo dưới hình thức sân khấu hóa thể hiện qua các tiểu phẩm với chủ đề về nước sạch và vệ sinh môi trường; tìm hiểu kiến thức về nước sạch và vệ sinh môi trường; thi xé giấy dán tranh; thi hùng biện và phần thi thực hành rửa tay bằng xà phòng. Đặc biệt, ở phần thi tài năng sáng tạo và thi xé giấy dán tranh, các em học sinh đã thể hiện kiến thức hiểu biết của mình về thực trạng vấn đề môi trường, nguồn nước sinh hoạt hiện nay tại địa bàn dân cư.

Phần thi tiểu phẩm về nước sạch vệ sinh môi trường

        Qua các tiểu phẩm, tranh dán với chủ đề về môi trường, các em đã gửi tới những thông điệp đầy ý nghĩa với việc chung tay bảo vệ môi trường sống ngày một xanh, sạch, đẹp; từng bước thay đổi hành vi, tập quán của cộng đồng dân cư trong việc sử dụng nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn và trường học. Từ đó góp phần nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh trường, lớp, vệ sinh cá nhân; giáo dục toàn diện học sinh.

Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Mai - Chuyên viên Phòng GD&ĐT trao giải cho các đội chơi

          Kết quả, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các đội thi. Qua Ngày hội, mỗi học sinh sẽ là một một sứ giả truyền thông về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học, gia đình và cộng đồng.

                                                                                 Thu Phương