Asset Publisher

Ngày Hội đọc sách khu vực V thành công tốt đẹp

Ngày Hội đọc sách khu vực V thành công tốt đẹp

Hưởng ứng Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4 hàng năm, kỉ niệm lần thứ hai Ngày Sách Việt Nam 21/4, hướng tới chào mừng kỷ niệm: 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Thực hiện kế hoạch số 145 của Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều về triển khai ngày hội đọc sách trong toàn ngành, hôm nay, ngày 18/4/2015 các trường THCS khu vực V tổ chức "Ngày hội đọc sách".


              Đến dự và chỉ đạo Ngày hội đọc sách khu vực V có đồng chí Lưu Xuân Giới – Nhà giáo Nhân dân, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều, đồng chí Lê Thu Trà – Phó Trưởng phòng GD&Đ.

            Nhà giáo Nhân dân Lưu Xuân Giới - Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo

            Ngày hội đọc sách là hoạt động thường niên của Ngành GD&ĐT thị xã Đông Triều từ nhiều năm nay. Kết tiếp truyền thống yêu sách, trân trọng những giá trị cao đẹp do sách đem lại cho cuộc sống con người, 10 trường THCS và Tiểu học khu vực V đã tổ chức sôi nổi các hoạt động thi giới thiệu "Cuốn sách em yêu", "Đọc diễn cảm" và "Trưng bày sách". Từng trường đã thể hiện phần thi với những nét độc đáo, sáng tạo trong cách trình bày và thể hiện. Qua từng phần thi, các tiết mục của các trường đã thực sự lôi cuốn được các em học sinh, các bậc phụ huynh hướng tới sách, cảm nhận sâu sắc những giá trị tinh thần cao đẹp qua sách.  

          Các đồng chí lãnh đạo Ngành GD&ĐT thị xã Đông Triều tặng sách và trao thưởng các trường đạt giải cao trong Ngày hội đọc sách.

            Hội thi còn nhận được những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo Ngành GD&ĐT thị xã Đông Triều tới văn hóa đọc trong nhà trường. Thay mặt Nghành GD&ĐT thị xã Đông Triều, đồng chí Lê Thu Trà – Phó trưởng phòng đã trao tặng những món quà hết sức có ý nghĩa - Những cuốn sách quý tới các nhà trường. Đó là tấm lòng, là tình cảm, là sự mong chờ một tương lai tươi sáng sẽ tới trong nhiệm vụ dạy và học trong nhà trường ở khu vực V từ thành quả từ Ngày hội đọc sách hôm nay.  

            Phụ huynh trường Tiểu học Hoàng Quế và THCS Hoàng Quế tặng sách nhà trường.

            Ngày hội đọc sách khu vực V đã khép lại với những thành quả tốt đẹp. Có thể thấy, Ngày Hội đọc sách khu vực V đã  thực sự tôn vinh vai trò của sách cũng như tạo môi trường thân thiện, khuyến khích khả năng sáng tạo, tạo một sân chơi văn hóa thực thụ cho các em học sinh cùng các trường trong khu vực có điều kiện giao lưu học tập, sẻ chia những hiểu biết, lòng yêu mến sách…

                                  Trại sách đạt giải nhất và các phần thi "Giới thiệu cuốn sách em yêu", "Đọc diễn cảm".                                                

                                                                                                                                    Nguyễn Hoa