Asset Publisher

Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã chia tay NGND Lưu Xuân Giới

Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã chia tay NGND Lưu Xuân Giới

Tháng 11 hàng năm là khoảng thời gian có ý nghĩa nhất đối với mỗi nhà giáo chúng ta, là khoảng thời gian cả xã hội dành để tôn vinh nghề dạy học- nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Trong không khí ấm áp, đong đầy tình thân đồng nghiệp, ân tình thầy trò, sáng ngày 02/11, Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức chia tay Nhà giáo nhân dân Lưu Xuân Giới- Nguyên Trưởng phòng PGD&ĐT Đông Triều- Cánh chim đầu đàn của Ngành giáo dục Đông Triều về nghỉ hưu theo chế độ.


         

Đại biểu dự gặp mặt chia tay NGND Lưu Xuân Giới

         Trong những năm qua, với sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục, sự ủng hộ của nhân dân, sự nghiệp giáo dục của thị xã đã có sự phát triển vững chắc và toàn diện. Nét nổi bật của ngành Giáo dục thị xã là luôn đổi mới, đi đầu và tạo ra những đột phá để phát triển đi lên. Có thể tự hào về điều này qua những điểm nhấn quan trọng, đó là thị xã điển hình trong tỉnh cũng như toàn quốc về Phổ cập Giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục THCS; là thị xã đi đầu phong trào "Ngói hóa trường học" vào thập kỷ 70, 80. Và gần đây hơn, Đông Triều tiếp tục là thị xã đi đầu phong trào kiên cố hóa, cao tầng hóa trường học và xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Đặc biệt, với những kết quả đạt được trong việc ứng dụng CNTT như:  Xây dựng mô hình "Phòng Giáo dục điện tử", mô hình "lớp học thông minh"; quản lý giáo dục, đổi mới phương pháp dạy và học… thì Đông Triều đã trở thành một trong các đơn vị đi đầu về CNTT ngành Giáo dục của tỉnh. Các phong trào thi đua luôn được duy trì và luôn đổi mới từng bước nâng cao chất lượng Giáo dục-Đào tạo. Đông Triều luôn đứng trong tốp đầu các cuộc thi về văn hóa cũng như phong trào văn nghệ, thể dục thể thao. Để có những thành tích đó, ngoài sự nỗ lực, chung tay gắng sức của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành thì phải kể đến sự đóng góp rất lớn của một số nhân tố điển hình. Và, một trong những nhân tố điển hình tiên tiến đó chính là Nhà giáo nhân dân Lưu Xuân Giới - Nguyên Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tao.

Lãnh đạo, cán bộ Ngành Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc nừng NGND Lưu Xuân Giới - Nguyên Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều

            Tốt nghiệp Trung cấp Sư phạm tỉnh Quảng Ninh năm 1974, thầy giáo Lưu Xuân Giới khi ấy mới chỉ là một thanh niên 19 tuổi. Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngần ngại khó khăn, thầy đã xung phong lên vùng cao xã Minh Cầm, huyện miền núi Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh để giảng dạy cấp Tiểu học. Đến năm 1976, thầy Giới được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh điều động về giảng dạy tại trường Dân tộc nội trú của huyện Ba Chẽ. Với lòng yêu nghề và năng lực giảng dạy, năm 1983, thầy Lưu Xuân Giới được được phòng Giáo dục của huyện Ba Chẽ cử đi học ở trường Cao đẳng Sư phạm của tỉnh. Đến năm 1985, thầy được cử về dạy Toán rồi làm hiệu trưởng trường PTCS Vĩnh Khê. Thầy được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú từ năm 1994. Năm 1996 đến 2003, thầy là Hiệu trưởng trường THCS Mạo Khê II. Từ năm 2003 cho đến hêt tháng 9/2015, thầy làm công tác quản lý Ngành giáo dục Đông Triều.

NGND Lưu Xuân Giới - Nguyên Trưởng phòng GD&ĐT tặng hoa chúc mừng

Đ/c Lê Thu Trà - Tân trưởng Phòng GD&ĐT thị xã

       Với trên 40 năm tuổi nghề, dù ở bất kỳ cương vị nào, trên bục giảng cũng như khi làm công tác quản lý, thầy luôn là một tấm gương nhà giáo tận tâm với nghề dạy học, tận lực với sự nghiệp giáo dục và đã có những đóng góp tích cực cho ngành giáo dục của thị xã Đông Triều cũng như của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh.

        Trong suốt cuộc đời gắn bó với sự nghiệp giáo dục, Nhà giáo nhân dân Lưu Xuân Giới là người thầy mẫu mực, hết lòng vì học sinh, là người quản lý giỏi, năng động, sáng tạo. Đặc biệt với cương vị một Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Thầy luôn tạo những đột phá trong nhiều lĩnh vực công tác như: công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia; công tác phổ cập giáo dục, xây dựng xã hội học tập… và đặc biệt là thành công việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục các nhà trường đổi mới phương pháp dạy học, Đề án xây dựng "Phòng Giáo dục điện tử" của nhà giáo Lưu Xuân Giới đã được áp dụng nhân rộng toàn tỉnh đã mang lại những hiệu quả đáng trân trọng. Đáng nói, với những đóng góp của mình, nhà giáo Lưu Xuân Giới đã giúp cho ngành Giáo dục Đông Triều có những bước tiến bứt phá, tạo ra những bước phát triển mang tính nhanh, mạnh và biền vững, là điểm sáng của ngành giáo dục tỉnh, tham gia thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế xã hội chung của thị xã trong giai đoạn mới.  

NGND Lưu Xuân Giới - Nguyên Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại buổi gặp mặt

         Với những đóng góp ấy, năm 2014, Thầy được Thủ tướng Chính phủ phong tặng Chiến sỹ thi đua toàn quốc và được Chủ tịch nước tặng thưởng danh hiệu Nhà nước cao quý "Nhà giáo nhân dân". Đây là niềm vui không chỉ riêng của ngành Giáo dục mà còn là niềm tự hào, niềm vui chung của tỉnh Quảng Ninh.