Asset Publisher

MN Kim Sơn khám sức khỏe đầu năm cho học sinh trong trường

MN Kim Sơn khám sức khỏe đầu năm cho học sinh trong trường

Sáng ngày 30/9/2014, nhà trường đã phối kết hợp với Trung tâm y tế huyện Đông Triều và Trạm y tế xã Kim Sơn tổ chức khám sức khỏe đầu năm cho các bé trong trường.


Tổng số trẻ được cân đo và khám sức khỏe là 426/426 cháu (đạt 100%). Các bé được khám sức khỏe, đo chiều cao, cân nặng, khám tai mũi họng, nghe tim, phổi nhằm theo dõi sự phát triển thể chất của trẻ và phát hiện sớm một số bệnh thường gặp để tuyên truyền, phối hợp với phụ huynh có biện pháp chăm sóc trẻ phù hợp nhằm phát triển toàn diện cho trẻ.

Các y, bác sỹ khám sức khỏe cho các bé khối 5 tuổi

Sau buổi khám sức khỏe nhà trường và giáo viên các lớp đã lên kế hoạch phối hợp với phụ huynh để chăm sóc trẻ bị bệnh, đặc biệt là trẻ suy dinh dưỡng.

Bác sỹ khám sức khỏe cho các bé lớp 5 tuổi B

Việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên và phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi Mầm non và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn, khỏe mạnh và thân thiện.

Nhân viên y tế trường đang cân đo cho học sinh

Sau một thời gian làm việc tích cực, nhanh chóng và nhiệt tình, các y, bác sỹ với tinh thần trách nhiệm cao đã khám xong cho các cháu và kết quả như sau:

                         Tổng số trẻ được khám sức khỏe là: 426/426 trẻ (đạt 100%)

                         Trẻ phát triển bình thường là: 384/426 trẻ đạt 90,1%

                         Trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân là : 42/426 trẻ chiếm 9,9%

                         Trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi: 16/426 trẻ chiếm 3,7%

                         Trẻ mắc bệnh sâu răng là: 56/426 trẻ chiếm 13%

                         Trẻ mắc bệnh béo phì là: 4/426 trẻ chiếm 0,9%

Thanh Huyền