Asset Publisher

Kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn quốc gia tại trường THCS Kim Sơn

Kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn quốc gia tại trường THCS Kim Sơn

Sáng ngày 17/4/2015, đoàn kiểm tra của tỉnh Quảng Ninh do ông Ngô Văn Hợi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra các điều kiện công nhận trường đạt chuẩn quốc gia tại trường THCS Kim Sơn.


       Đón tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Trần Văn Vinh, ủy viên Ban thường vụ Thị ủy - Phó chủ tịch UBND thị xã Đông Triều; lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều; lãnh đạo UBND phường Kim Sơn và Ban giám hiệu trường THCS Kim Sơn.

       Đồng chí Ngô Văn Hợi, Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ninh, trưởng đoàn kiểm tra đã công bố các quyết định của Đoàn kiểm tra và phân công công việc các thành viên trong đoàn.

         Sau khi nghe đồng chí Vũ Đức Hoạt – Hiệu trưởng nhà trường báo cáo về việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, đoàn kiểm tra của tỉnh đã tiến hành kiểm tra các tiêu chuẩn đối với nhà trường theo Thông tư 47.

      Qua thực tế kiểm tra, đối chiếu với 05 tiêu chuẩn theo Thông tư số 47/2012/TT-BGDĐT ngày 07/12/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công nhận Trường THCS và Trường THPT có nhiều cấp học đạt chuẩn quốc gia như: Chuẩn về tổ chức nhà trường; cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; chất lượng giáo dục; cơ sở vật chất, thiết bị và việc huy động thực hiện công tác xã hội hoá giáo dục, Đoàn kiểm tra của tỉnh đánh giá trường THCS Kim Sơn đều đạt các tiêu chuẩn trên theo quy định, đặc biệt có những tiêu chí trường đã đạt với tỉ lệ   cao như tỉ lệ học sinh giỏi đạt 29% (chỉ tiêu quốc gia là 3%, chỉ tiêu của tỉnh 18%), tỉ lệ học sinh bỏ học thấp 0,4% (chỉ tiêu không quá 1%).

       Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Ngô Văn Hợi, Phó giám đốc Sở GD&ĐT, trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của UBND thị xã, Phòng GD&ĐT thị xã, các cấp ủy Đảng, chính quyền phường Kim Sơn và nhà trường trong việc xây dựng trường và nâng cao chất lượng giáo dục. Công tác quản lý hồ sơ sổ sách, văn thư lưu trữ được thực hiện tốt. Các hồ sơ, văn bản đề nghị công nhận trường chuẩn được chuẩn bị đầy đủ, khoa học. Nhà trường có đủ cán bộ quản lý, chất lượng giáo viên cao, thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục… Tuy nhiên, đ/c Trưởng đoàn kiểm tra yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường cần có hướng khắc phục ngay một số vấn đề còn tồn tại như: nhân viên thiết bị dạy học của trường chưa có trình độ đạt chuẩn theo yêu cầu, chưa có nhà để xe cho giáo viên, chưa có phòng sinh hoạt chuyên môn, kịp thời thay thế bóng đèn bị hỏng để đảm bảo ánh sáng cho học sinh ….  

      Phát biểu với đoàn kiểm tra của tỉnh, đ/c Trần Văn Vinh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều trân trọng cảm ơn đoàn kiểm tra của tỉnh đã quan tâm đến công tác phát triển Giáo dục và Đào tạo của thị xã nói chung, của trường THCS Kim Sơn nói riêng. Đồng chí yêu cầu lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã; UBND phường Kim Sơn và Ban giám hiệu nhà trường nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đánh giá của đoàn kiểm tra. Với một số tồn tại, hạn chế, yêu cầu Phòng GD&ĐT thị xã và nhà trường cần khắc phục ngay đồng thời qua kết quả kiểm tra lần này cần tăng cường công tác hướng dẫn và kiểm tra, đánh giá toàn bộ các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại hạn chế nếu có.

      Đối chiếu các tiêu chuẩn trường đạt chuẩn Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đoàn kiểm tra thống nhất đánh giá Trường THCS Kim Sơn đủ các điều kiện đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia trong năm 2015.

                                                                                                        Thùy Giang