Asset Publisher

Khởi động cuộc thi 'Ý tưởng trẻ thơ 2015'

Khởi động cuộc thi 'Ý tưởng trẻ thơ 2015'

Hưởng ứng cuộc thi "Ý tưởng trẻ thơ" do Sở Giáo dục và Đào tạo phát động, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường tích cực hưởng ứng cuộc thi. Có hình thức tuyên truyền, vận động, khích lệ học sinh đưa ra ý tưởng, phát minh, sáng kiến, giải pháp để đem lại cho cuộc sống những điều tốt đẹp hơn.


          

Vòng chung kết và Lễ trao giải cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ năm 2014

       Các trường có thể lồng ghép nội dung cuộc thi vào các bài vẽ tranh trong chương trình môn Mỹ thuật và các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa khác. Đây là cuộc thi dành cho học sinh tiểu học trên toàn quốc, do Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Công ty Honda Việt Nam tổ chức.

        Với chủ đề "Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn", bằng những quan sát cuộc sống và thế giới xung quanh, học sinh đưa ra những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, phát minh để đem lại cho cuộc sống con người những điều tốt đẹp và nhiều niềm vui, sau đó vẽ tranh thể hiện ý tưởng của mình. Ý tưởng đó phải được thể hiện bằng phát minh cụ thể, có thể dựng thành mô hình mang cơ chế chuyển động (không bắt buộc phải hoạt động được) và gửi kèm theo một bản thuyết trình hoặc giải thích ngắn gọn. Mỗi học sinh hoặc nhóm học sinh có thể gửi dự thi tối đa 5 ý tưởng với 5 bức tranh. Ban tổ chức nhận tranh từ ngày 25-4 đến 17 giờ ngày 1-6 (theo dấu bưu điện).

       Cuộc thi thể hiện tinh thần và mục đích khuyến khích trẻ phát triển khả năng tư duy quan sát, sáng tạo.Đây là sân chơi ý nghĩa và hấp dẫn cho các em nhỏ, thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và góp phần không nhỏ trong nỗ lực tăng cường sức sáng tạo của các em thiếu nhi, thế hệ tương lai của đất nước. 

                                                                                                 Thu Phương