Asset Publisher

Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở bậc THCS năm học 2014 - 2015

Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở bậc THCS năm học 2014 - 2015

Sáng nay 12/12, tại trường THCS Hưng Đạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở bậc trung học cơ sở (THCS) năm học 2014-2015.


           

Quang cảnh lễ khai mạc

          Tham dự Hội thi năm nay toàn huyện có 273  giáo viên, đây là những giáo viên xuất sắc đến từ 23 trường THCS trong huyện. Nét mới, trong Hội thi năm nay là số lượng giáo viên tham gia dự thi tăng nhiều so với những năm trước, dự thi ở 15 bô môn : Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Tiếng Anh, tiếng Pháp, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Mĩ thuật, Âm nhạc, Tin học, Công nghệ, Thể dục

          Mỗi thầy cô, giáo tham gia 3 nội dung thi: sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng được đánh giá trong thời gian 2 năm học gần nhất; một bài kiểm tra năng lực và  thực hành giảng dạy hai tiết trong chương trình giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi (trong đó có một tiết do giáo viên tự chọn  và một tiết do ban tổ chức quy định).

273 gương mặt xuất sắc tham gia Hội thi

            Đây là hoạt động chuyên môn có tính chất quyết định trong việc đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, đổi mới phưng pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả dạy học trong các nhà trường, khuyến khích, động viên các thầy cô giáo tự học và sáng tạo. Hội thi chính là sân chơi để các thầy cô giáo thể hiện năng lực học tập và sáng tạo, giao lưu học hỏi kinh nghiệm giảng dạy, tổ chức quản lý hoạt động dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng thiết bị dạy học, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyện môn, nghiệp vụ...

NGND Lưu Xuân Giới - Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại lễ khai mạc  

           Hai năm được tổ chức một lần ở cấp huyện, Hội thi cũng là dịp để phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến. Qua Hội thi cũng sẽ lựa chọn đựơc những thầy cô giáo xuất sắc nhất làm nhân tố mới góp phần xây dựng và phát triển lực lượng giao viên cốt cán phục vụ cho hoạt động chuyên môn ở các nhà trường và trên địa bàn huyện. Đồng thời thông qua Hội thi này đánh giá thực trạng đội ngũ, công tác bồi ngxgiaos viên để từ đó có những điều chính kịp thời trong công tác quản lý chỉ đạo trong thời gian tiếp theo của Phòng GD&ĐT huyện.

        Sau Lễ khai mạc, các thầy cô giáo làm bài kiểm tra năng lực, phần thi thực hành giảng dạy sẽ diễn ra từ ngày 17/12 đến hết ngày 28/12/2014 tại 5 cụm và được đặt ở 10 trường THCS trong huyện.

                                                       Thu Phương