Asset Publisher

Huyện Đông Triều Giải Nhì cuộc thi « Em yêu lịch sử Việt Nam » cấp tỉnh

Huyện Đông Triều Giải Nhì cuộc thi « Em yêu lịch sử Việt Nam » cấp tỉnh

Triển khai từ ngày 17/10/2014, Đông Triều đã có 23/23 trường THCS với 8.667 học sinh tham gia. Ban giám khảo cuộc thi cấp huyện đã chọn được 20 bài xuất sắc nhất tham gia dự vòng thi cấp Tỉnh và có 4 bài đạt giải cao, trong đó có 02 giải Nhất, 02 giải Nhì. 4 bài đạt giải được BTC cuộc thi cấp tỉnh lựa chọn tham dự vòng thi cấp Quốc gia


           Cuộc thi "Em yêu lịch sử Việt Nam" do "Bộ GD&ĐT phát động đã thu hút hàng triệu học sinh trong cả nước tham gia bằng việc thực hiện bài viết để trả lời 5 câu hỏi mà ban tổ chức đưa ra.

Trưng bầy sách lịch sử địa phương

           Triển khai từ ngày 17/10/2014, Đông Triều đã có 23/23 trường THCS  với 8.667 học sinh tham gia.  Ban giám khảo cấp huyện đã chọn 20 bài xuất sắc nhất từ các trường THCS Mạo Khê 1, THCS Mạo Khê 2, THCS Thị Trấn, THCS Nguyễn Đức Cảnh, THCS Yên Đức, THCS Hồng Phong, THCS Yên Thọ  tham gia dự thi cấp Tỉnh và có 4 bài đạt giải cao, trong đó có 02 giải Nhất, 02 giải Nhì. Hai giải Nhất thuộc về em Vương Quốc Việt và Nguyễn Thanh Thảo  – Lớp 8D trường THCS Bình Khê ; 02 giải Nhì thuộc về  em Đào Vũ Ngọc Huyền –Lớp 7B2 trường THCS Mạo Khê II và em Lư Thị Thùy Linh –Lớp 8C trường THCS Bình Khê. Với kết quả  đạt được  huyện Đông Triều vinh dự đạt giải Nhì cuộc thi cấp Tỉnh.

Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh tặng sách lịch sử cho trường THCS Tràng An

             Ban tổ chức cuộc thi cấp Tỉnh đánh giá cao 04 bài đạt giải của huyện Đông Triều về sự công phu trong tìm hiểu kiến thức, các sự kiện và nhân vật lịch sử; cảm xúc, thái độ, tình cảm mãnh liệt, những cảm nhận riêng của cá nhân học sinh đối với các nhân vật và sự kiện lịch sử đó. Trong bài viết, các em đã chọn để giới thiệu Di sản lịch sử của quê hương Đông Triều: Núi Canh – Yên Đức, Am Ngọa Vân, Khu di tích lịch sử nhà Trần tại Đông Triều vừa được đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt với những tình cảm thiết tha, tự hào, tâm huyết và đầy trách nhiệm.

              Kết quả cuộc thi chính là phần thưởng xứng đáng cho sự say mê, nỗ lực của các em học sinh và sự nhiệt tình hướng dẫn của các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy bộ môn lịch sử, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu các nhà trường. Đồng thời, là thước đo cho sự nỗ lực của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Triều trong việc nâng cao chất lượng dạy học môn Lịch sử cũng như các hoạt động tăng cường giáo dục lịch sử địa phương cho học sinh. Cùng với đó còn chứng tỏ sự chuyển biến lớn trong nhận thức của học sinh, phụ huynh học sinh đối với lịch sử dân tộc, lịch sử địa phương, ý thức trách nhiệm đối với các di sản trên quê hương Đông Triều.

           4 bài xuất sắc của sinh Đông Triều tiếp tục được lựa chọn tham gia cuộc thi cấp Quốc gia.

                                                                                    Tuyết Mai