Asset Publisher

Hội Khuyến học huyện đón nhận đỡ đầu học sinh nghèo học giỏi của Công ty gốm Quang Vinh

Hội Khuyến học huyện đón nhận đỡ đầu học sinh nghèo học giỏi của Công ty gốm Quang Vinh

Thực hiện Nghị quyết số 147/KHQN ngày 15-9-2007 của Ban chấp hành Hội Khuyến học tỉnh về phát động cuộc vận động "Ba đỡ đầu"( đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó, học sinh giỏi thành tài, học sinh khuyết tật vươn lên), các cấp hội khuyến học của huyện Đông Triều đã phát huy tốt vai trò là lực lượng nòng cốt trong việc phối hợp với các tổ chức, các lực lượng xã hội tham gia hoạt động khuyến học, khuyến tài.


        

Đại diện Công ty gốm Quang Vinh trao quà đỡ đầu cho hai học sinh

        Trong những năm gần đây, cuộc vận động "Ba đỡ đầu" đã có những chuyển biến tích cực, phát triển mạnh mẽ và có sức lan tỏa  rộng khắp tại huyện Đông Triều. Hàng năm có trên 100 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà chùa, các nhà hảo tâm nhận đỡ đầu một lần và nuôi dưỡng trên 500 học sinh. Đặc biệt trong năm 2014 có 112 tập thể, cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân đỡ đầu cho 562 học sinh, trong đó đỡ đầu một lần 549 học sinh với số tiền là 270 triệu động, nuôi dưỡng 13 học sinh. Điển hình trong đó có Công ty gốm Quang Vinh, công ty đầu tư vào huyện Đông Triều từ năm 2002, sản xuất gốm sứ xuất khẩu và gốm sứ nội địa, công ty đảm bảo cho gần 300 công nhân có việc làm thường xuyên với thu nhập ổn đinh, ngoài công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân viên, Ban giám đốc công ty còn đặc biệt quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài,  thường xuyên động viên, khen thưởng cho con cán bộ, công nhân viên học giỏi thành tài. Đặc biệt, từ năm 2007 công ty đã nhận đỡ đầu cho em Ngô Thị Hạnh – Khu Vĩnh Tuy II- Mạo Khê – Đông Triều trong 4 năm 48 triệu động, sau 4 năm em Hạnh đã đỗ Đại học Tài Chính kế toán xin chuyển đỡ đầu cho em khác có hoàn cảnh khó khăn hơn, Công ty tiếp tục nhận đỡ đầu cho cháu Nguyễn Tố Uyên – con công nhân Công ty ở Kinh Môn – Hải Dương mỗi tháng 1 triệu đồng đến khi cháu trưởng thành. Ngày 16/01/2015, tại UBND xã Nguyễn Huệ, đại diện Công ty gốm Quang Vinh đã trao học bổng đỡ đầu cho em Nguyễn Thị Minh Tuyết – Học sinh lớp 5 – Trường Tiểu học Nguyễn Huệ có hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn: mồ côi bố, mẹ bị bệnh kinh tế gia đình khó khăn  và em Hồ Thị Thanh Mai – Thôn Bắc Mã 1 – xã Bình Dương bố chết, mẹ bỏ đi, ở với bà nội ngoài 84 tuổi. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh khó khăn như vậy, những năm học vừa qua hai em đều đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, học sinh giỏi.

Đ/c Nguyễn Văn Hùy - PCTTT Hội Khuyến học huyện phát biểu tại đón nhận

     Nguồn đỡ đầu của Công ty gốm Quang Vinh đã phần nào giúp đỡ và chia sẽ những khó khăn đối với gia đình các em, tiếp thêm động lực để các em vươn lên trong cuộc sống; đồng thời giúp các em thêm vững tin trên con đường học tập, theo đuổi ước mơ của mình.

                                                Thu  Phương