Asset Publisher

Gặp mặt, tuyên dương nhà giáo tiêu biểu nhân kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Gặp mặt, tuyên dương nhà giáo tiêu biểu nhân kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Trong không khí vui tươi, phấn khởi cùng cả nước kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam; sáng 18/11, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Triều tổ chức kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2014); đồng thời tổ chức tuyên dương các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác quản lý và giảng dạy của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện năm học 2013-2014.


       

Đ/c Trần Văn Vinh - PCT UBND huyện trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho trường MN Hoa Lan

         Ngày 28/9/1982, cách đây 32 năm- theo nguyện vọng của các nhà giáo và của toàn dân, theo đề nghị của Bộ GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định số 167-HĐBT, chính thức lấy ngày 20/11 là "Ngày Nhà giáo Việt Nam". Từ đó đến nay "Ngày Nhà giáo Việt Nam" đã trở thành ngày kỷ niệm có tính xã hội rộng lớn ở nước ta. Đó là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với ngành GD&ĐT và đối với những người làm công tác giáo dục, khẳng định những cống hiến và đóng góp của ngành giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ, củng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo.

Trường TH Quyết Thắng vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ 

         Sự tôn vinh người thầy không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp "Tôn sư trọng đạo" của người Việt Nam mà còn biểu thị niềm tin, lòng mong mỏi của toàn xã hội đối với các Thầy cô giáo, đòi hỏi mỗi chúng ta phải không ngừng phấn đấu rèn luyện trau dồi đạo đức, tình yêu nghề nghiệp, phong cách và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ xứng đáng với vinh dự của một nghề cao quý.

                       

Trường TH Vinh Khê vinh dự nhận Bằng khen của thủ tướng Chính phủ

        Ngành Giáo dục Đông Triều nhiều năm qua chất lượng giáo dục luôn được giữ vững và nâng cao. Huyện đã hoàn thành chương trình phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi năm 2012, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi đạt mức độ II, duy trì phổ cập trung học cơ sở. Hệ thống trường từ mầm non đến phổ thông được phủ kín, rộng khắp ở 21/21 xã và thị trấn trên địa bàn huyện, đảm bảo cho nhu cầu học tập của con em nhân dân.

Trường THCS Mạo Khê II vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

         Tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi ra lớp của huyện luôn đạt tỷ lệ cao so với các địa phương trong tỉnh: tỷ lệ huy động trẻ mầm non ra lớp đạt trên 90%; tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp học Tiểu học đạt 100%; tỷ lệ học sinh trong độ tuổi học THCS đạt 99,7% - 99,8%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS tiếp tục học THPT đạt 85% đến 95%.

    

Đ/c Trần Văn Vinh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân

có thành tích xuất sắc  

               Chất lượng giáo dục toàn diện cũng như chất lượng mũi nhọn của huyện ngày càng được nâng cao, kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp Quốc gia của huyện luôn được xếp ở vị trí thứ nhất, thứ nhì trong tỉnh. Số lượng trường chuẩn Quốc gia được tăng nhanh, có 63/78 trường MN, TH, THCS công lập đạt chuẩn Quốc gia (đạt 80,8%). 100% các trường học có kết nối Internet. Trung tâm Thông tin - Thư viện điện tử ngành Giáo dục và Đào tạo huyện được triển khai nhân rộng trong toàn tỉnh đã phát huy tốt hiệu quả trong việc xây dựng xã hội học tập và đang tiếp tục hiện đại hóa, hoàn thiện các chức năng theo mô hình Phòng Giáo dục và Đào tạo điện tử vào năm 2015.

Đ/c Lưu Xuân Giới - Trưởng Phòng GD&ĐT trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho

Đ/c Lê Thị Lý - PCT LĐLĐ huyện - Chủ tịch CĐGD 

              Từ năm học 2013-2014, Ngành GD&ĐT Đông Triều triển khai thí điểm mô hình "Lớp học thông minh, trường học thông minh", nhằm tối ưu hóa các thiết bị dạy học điện tử hiện đại, hạ tầng CNTT đang được đầu tư sẽ hỗ trợ tích cực cho đổi mới phương pháp dạy học, thực hiện tốt chương trình đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục-Đào tạo ở địa phương.

32 gương mặt tiêu biểu, xuất sắc 

          Năm học 2013-2014, chúng ta có 05 tập thể nhà trường được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ: MN Hoa Lan, TH Quyết Thắng, TH Vĩnh Khê, THCS Nguyễn Đức Cảnh, THCS Mạo Khê 2. Phòng GD&ĐT và trường TH Thị trấn Đông Triều vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Thành tích chung của Ngành và thành tích của các nhà trường nói riêng đạt được như ngày hôm là do sự cố gắng nỗ lực của các thế hệ cán bộ quản lý, các thầy giáo, cô giáo trong các nhà trường đã và đang âm thầm, bền bỉ cống hiến cho sự nghiệp "trồng người" cao quí nhưng vô cùng gian khó.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT chúc mừng Nhà giáo Nhân dân Lưu Xuân Giới

           Bằng tài năng, tâm huyết, sự tận tuỵ với nghề, các thầy cô giáo đã dày công dạy dỗ ươm trồng nên những tài năng, đào tạo nên những nhân tài cho đất nước. Sự cống hiến của các thầy cô trong năm học 2013-2014 vừa qua đã được ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý: 03 thầy cô giáo có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Lê Thị Lý- Phó chủ tịch LĐLĐ huyện được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT; đồng chí Lưu Xuân Giới đã được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn quốc; 34 thầy cô giáo và cán bộ quản lý của các nhà trường được công nhận là chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. Đặc biệt, trong đợt phong tặng danh hiệu NGND - NGƯT năm 2014 này, Ngành ta có đồng chí Lưu Xuân Giới - Trưởng phòng GD&ĐT huyện được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu NGND. Cũng nhân dịp kỷ niệm 32 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, ngành giáo dục Đông Triều đã lựa chọn 32 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong công tác quản lý và giảng dạy để tuyên dương, ghi nhận sự đóng góp của các đồng chí.

            Những phần thưởng cao quý trên đây không chỉ là niềm vinh dự của mỗi cá nhân mà thực sự là niềm vinh dự tự hào của toàn ngành Giáo dục Đông Triều. Ngày hôm nay chúng ta tôn vinh những con người đã làm nên niềm tự hào của ngành giáo dục huyện nhà.

                                               Thu Phương