Asset Publisher

Đông Triều tưng bừng khai giảng năm học mới 2015 -2016

Đông Triều tưng bừng khai giảng năm học mới 2015 -2016

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào đón năm học mới 2015 - 2016, sáng 5/9, ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng từ cấp học mầm non đến THPT tại 86 trường và 01 trung tâm giao dục thường xuyên. Trong đó có 29 trường học mầm non; 27 trường tiểu học; 23 trường THCS và 7 trường THPT và 01 trung tâm giáo dục thường xuyên với tổng số trên 34.000 học sinh.


         

Đ/c Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh gióng trống khai giảng năm học mới tại trường THPT Nguyễn Bình

          Từ sáng sớm, không khí khai trường đã tưng bừng khắp mọi nơi, từ các ngõ xóm, khu phố, ra các con đường lớn. Từ trường Mầm non, Tiểu học cho đến THPT, đâu đâu cũng bắt gặp những gương mặt tươi rói với nụ cười tràn đầy hạnh phúc của cả thầy và trò… Náo nức và hồ hơi nhất phải kể đến những học sinh lớp 1. Trong bộ quần áo mới, cầm trên tay cờ và hoa, nhiều em không giấu hết sự ngạc nhiên xen lẫn niềm vui, nhiều em còn òa khóc khi chưa quen với môi trường mới. Với học sinh lớp 12, tiếng trống trường cũng thiêng liêng hơn, bởi đây là lễ khai giảng cuối cấp trong đời học sinh.

Trường TH Quyết Thắng chào đón học sinh lớp 1

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Sở Giáo dục và Đạo tạo, lãnh đạo Thị uỷ - HĐND - UBND, các ban, ngành, đoàn thể của thị xã, các xã, phường, các công ty, xí nghiệp đã đến dự và chia vui, động viên thầy và trò các nhà trường.


Đ/c Nguyễn Đức Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc mừng khai giảng thầy và trò trường THCS Lê Hồng Phong

          Lễ khai giảng năm nay có nhiều đổi mới, các trường học trên địa bàn thị xã tổ chức đúng theo sự chỉ đạo cuả các cấp, chương trình khai giảng kết thúc trước 9 giờ 00 với nghi lễ ngắn gon, trang trọng, có ý nghĩa tạo dấu ấn tốt đẹp và đáng nhớ với mỗi học sinh.

Trường TH Vĩnh Khê trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

          Nhân dịp năm học mới, UBMTTQ thị xã và Hội khuyến học thị xã đã tổ chức trao 105 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đ/c Hoàng Văn Thắng - Phó Bí thư TT Thị ủy Đông Triều thăm và

chúc mừng khai giảng cô và trò trường TH Kim Đồng

          Đón năm học mới này, niềm vui của cô và trò thị xã đã được nhân đôi khi trên địa bàn thị xã có trường THCS Nguyễn Du và trường Mầm non Hoa Mai vinh dự được đón nhận Huân chương lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng; trường THPT Nguyễn Bình nhận Cờ của UBND tỉnh; trường THCS Kim Sơn và các trường MN: Sơn Ca, Bình Minh, Tràng An, Thủy An, Xuân Sơn, Kim Sơn đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia (đưa số trường đạt "Chuẩn quốc gia" của Đông Triều lên 74 trường); trường MN Hoa Lan đón Bằng khen của Bộ GD&ĐT.

NGND Lưu Xuân Giới - TPGD&ĐT chúc mừng cô và trò

trường THCS Lê Hồng Phong khai giảng năm học mới

             Các trường Mầm non: Nguyễn Huệ, Hưng Đạo, Hồng Phong, Hoa Lan và các trường Tiểu học: Hưng đạo, Lê Hồng Phong, Việt Dân, Hồng Thái Đồng, Bình Dương, Xuân Sơn, Tân Việt, Kim Sơn và các trường THCS Hưng Đạo, Kim Sơn vinh dự  đón nhân Giấy chứng nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. Đây là niềm tự hào, dấu ấn mới của ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều.

Trường MN Hồng Phong đón Giấy chứng nhận trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3

         Với nghi trang trọng, lễ khai giảng năm học mới 2015 - 2016 đã khép lại thực sự để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng cán bộ, giáo viên và học sinh, tạo không khí hân hoan hứa hẹn nhiều niềm vui và thành quả mới của thầy và trò ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều.

Trường THCS Bình Khê tưng bừng khai giảng năm học mới

     

                                                                               Thu Phương