Asset Publisher

Đông Triều sẵn sàng cho năm học mới

Đông Triều sẵn sàng cho năm học mới

Năm học mới 2015 – 2016 đã cận kề, thời điểm này mọi công tác chuẩn bị từ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đã và đang được ngành GD&ĐT Thị xã Đông Triều khẩn trương hoàn tất, sẵn sàng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho dạy, học của giáo viên và học sinh trong toàn thị xã.


            

Tiểu học Lê Hồng Phong đang khn trương hoàn thiện cổng trường trước năm học mới

          Có mặt tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong, toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường đang khẩn trương dọn vệ sinh trường lớp, chuẩn bị các điều kiện để chào đón năm học mới. Đặc biệt, trong năm học mới này, trường TH Lê Hồng Phong đầu tư mở rộng tường bao phía cổng trường, chuyển cổng trường, làm sân thể chất. Ông Trần Văn Toán - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Hồng Phong cho biết: "Bước vào năm học mới, nhà trường đã tổ chức các lớp tập huấn về công nghệ thông tin cho giáo viên, đặc biệt là soạn và duyệt giáo án trực tuyến. Họp hội đồng, xây dựng kế hoạch, triển khai nhiệm vụ năm học mới và phân công cho giáo viên giảng dạy các lớp cho phù hợp. Đầu tư tu sửa và mua sắm thêm bàn ghế cho các khối lớp, lắp đặt lại toàn bộ hệ thống điện, lắp mới hệ thống camera an ninh… chuẩn bị các đồ dùng học tập, sách giáo khoa cho học sinh, đảm bảo các điều kiện tốt nhất để thày trò nhà trường bước vào năm học mới.

Trường MN Hoa Phượng sẵn sàng chào đón năm học mới

          Kết thúc năm học 2014 - 2015, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã chỉ đạo các trường xây dựng kế hoạch cụ thể cho năm học mới. Căn cứ vào quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trường học đã triển khai hoàn thành công tác tuyển sinh theo đúng kế hoạch. Theo đó, năm học 2015 - 2016 thị xã Đông Triều có 86 trường, 01 trung tâm HN&GDTX, dự kiến sẽ đón trên 34 nghìn học sinh ở các bậc học mầm non, tiểu học, THCS và THPT.

Trường TH Nguyễn Huệ tích cực hoàn thiện cổng trường mới

          Để năm học mới đảm bảo điều kiện phục vụ tốt cho công tác dạy và học, Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã đã có những bước chuẩn bị khá chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho các trường trên địa bàn. Ngay sau khi kết thúc năm học, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã tiến hành kiểm tra các điểm trường, xây dựng kế hoạch, tham mưu với UBND thị xã chỉ đạo các xã, phường, các đơn vị trường học tập trung chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, tu sửa các phòng học cũ, hoàn thiện các phòng học xây mới để đảm bảo đủ phòng học, bàn ghế, chỗ ngồi cho học sinh và trang thiết bị dạy và học cho giáo viên.

Trường MN Hoa Mai đón Huân chương lao động hạng Ba vào khai giảng năm học mới

              Trong năm  mới 2015 – 2016, thị xã đã đầu tư xây mới 6 trường: TH Tràng Lương, các trường THCS: Mạo Khê I, Việt Dân, Hồng Thái Tây, Hồng Thái Đông, An Sinh đạt các tiêu chuẩn trường chuẩn Quốc gia. Tính đến tháng 8/2015 toàn thị xã  đã có 74/86 trường MN, TH, THCS, THPT đạt chuẩn quốc gia, đạt 86%.

Năm học mới đã bắt đầu tại trường TH Xuân Sơn

           Bên cạnh công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục cho các trường, Phòng Giáo dục thị xã đã chủ động lập kế hoạch và phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh, tổ chức các lớp bồi dưỡng hè về chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ giáo viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy học, đồng thời bổ sung những kiến thức mới phục vụ cho công tác giảng dạy trong năm học mới 2015 – 2016 đạt kết quả cao nhất. Ông Lưu Xuân Giới - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều cho biết: " Hiện nay, Tất cả các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn thị xã Đông Triều đã tập trung học sinh đông đủ và chuẩn bị các công việc cho năm học mới. Hoàn thành công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên. Hiện nay đội ngũ cán bộ giáo viên đã được sắp xếp tương đối ổn định. Về cơ sở vật chất đã cơ bản hoàn thành, đáp ứng được nhu cầu dạy và học trong năm học mới". 

THCS Xuân Sơn tập huấn  CNTT cho cán bộ, giáo viên

           Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho khai giảng năm học mới tại các trường trên địa bàn thị xã đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho năm học mới trong điều kiện tốt nhất. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cùng với những thành tích đã đạt đựơc trong năm học vừa qua sẽ là tiền đề để ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã tiếp tục phấn đấu, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra trong năm học 2015 – 2016, đưa sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều ngày càng phát triển./.

THCS Mạo Khê II sẵn sàng cho năm học mới

                                                                      Thu Phương