Asset Publisher

Chuyên đề “Ứng dụng phòng học thông minh trong đổi mới phương pháp dạy học ở Trường THCS Hồng Thái Tây

Chuyên đề “Ứng dụng phòng học thông minh trong đổi mới phương pháp dạy học ở Trường THCS Hồng Thái Tây

Thực hiện kế hoạch năm học 2014- 2015 và kế hoạch công tác tháng 12 của trường THCS Hồng Thái Tây, ngày 11 tháng 12 năm 2014, Trường THCS Hồng Thái Tây tổ chức chuyên đề cấp trường "Ứng dụng phòng học thông minh trong đổi mới phương pháp dạy học".

 

Đồng chí Lê Thị Thúy Liễu- Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa các đ/c thực hiện chuyên đề.

       Tiếp tục phát huy tính tích cực của việcứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học tích cực, mô hình lớp học thông minh là một bước tiến cao hơn  với các thiết bị công nghệ hiện đại hơn. Trường THCS Hồng Thái Tây là một trong những đơn vị mạnh dạn triển khai thí điểm mô hình Lớp học thông minh vào công tác Đổi mới phương pháp dạy- học.

Đồng chí Nguyễn Thị Thương- Phó hiệu trưởng nhà trường báo cáo chuyên đề.

         Đến dự và chỉ đạo chuyên đề "Ứng dụng phòng học thông minh trong đổi mới phương pháp dạy học" của Trường THCS Hồng Thái Tây có đồng chí Phạm Đức Phong- Cán bộ CNTT phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Triều. Các đồng chí trong BGH nhà trường cùng toàn thể các đồng chí giáo viên thuộc hai tổ chuyên môn.

Đồng chí Phạm Đức Phong- Cán bộ CNTT phòng GD&ĐT huyện ĐôngTriều phát biểu chỉ đạo. 

            Trong phần báo cáo công tác chỉ đạo chuyên đề của BGH nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Thương – Phó hiệu trưởng nhà trường nêu rõ: Thực hiện chỉ đạo của BGH nhà trường, toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường đã được tập huấn và bước đầu mô hình "Lớp học thông minh" đã được đưa vào sử dụng thí điểm trong nhà trường ngay từ đầu năm học 2014- 2015. Trong quá trình sử dụng thí điểm mô hình này, nhà trường đã gặp nhiều khó khăn, số tiết dạy thử nghiệm chưa nhiều song đã bước đầu đã rút ra được những kinh nghiệm quý báu trong kĩ thuật sử dụng và phần mềm quản lý lớp học thông minh .

Giờ dạy thể nghiệm  môn Ngữ văn lớp 6 của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà

          Sau báo cáo chuyên đề của BGH nhà trường vàđồng chí Phạm Thị Thu Hương – Giáo viên Tổ KHXH, Hội nghị đã dự hai tiết dạy thử nghiệm do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà (Môn Ngữ văn 6) và đồng chí Nguyễn Thế Hoan (Môn Tiếng Anh 6) thực hiện.

Giờ dạy thể nghiệm  môn Tiếng Anh lớp 6 của đồng chí Nguyễn Thế Hoan.

          Trong  giờ dạy thử nghiệm, các đồng chí giáo viên đã sử dụng và khai thác, phát huy tối đa tác dụng của các thiết bị trong phòng học thông minh. Việc ứng dụng phòng học thông minh trong tiết dạy đúng lúc, đúng chỗ, hợp lí, sử dụng tốt các chức năng trên giao diện cảm ứng góp phần tạo thành công cho bài dạy.

         Đánh giá tổng kết Hội nghị chuyên đề "Ứng dụng phòng học thông minh trong đổi mới phương pháp dạy học" của nhà trường, đồng chí Phạm Đức Phong- Cán bộ CNTT phòng GD&ĐT huyện Đông Triều khẳng định: Mô hình lớp học thông minh thực chất là mức độ cao ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, đã và đang cho phép cả giáo viên và học sinh hưởng thụ không gian công nghệ thông tin trong giáo dục, qua đó nâng cao chất lượng dạy và học. Hội nghị chuyên đề hôm nay của nhà trường cho thấy việc ứng dụng phòng học thông minh trong ĐMPPDH ở trường THCS Hồng Thái Tây bước đầu có hiệu quả, tăng sự tương tác hai chiều tích cực giữa giáo viên và học sinh, góp phần rèn thói quen chủ động trải nghiệm, sáng tạo, khám phá kiến thức cho học sinh.

Một số hình ảnh khác của Hội nghị

 

Lê Thị Phượng