Asset Publisher

Chi hội CTĐ trường tiểu học Mạo Khê B tặng quà cho học sinh nhân “Ngày vì người nghèo”

Chi hội CTĐ trường tiểu học Mạo Khê B tặng quà cho học sinh nhân “Ngày vì người nghèo”

Chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2014). Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam, trong buổi sáng nay 17/10/2014, Chi hội CTĐ trường Tiểu học Mạo Khê B đã tổ chức trao tặng 13 suất quà trị giá 1.560 000 đồng cho các em học sinh thuộc hộ nghèo của nhà trường nhân "Ngày vì người nghèo".


      Đây là một trong các hoạt động thường niên của nhà trường, thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  Đồng chí Hồ Thị Hương - Phó Hiệu trưởng nhà trường - thay mặt tập thể CBGV-NV và học sinh bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ và đã tận tay  tặng quà cho các em. Món quà tuy nhỏ nhưng  là tấm lòng thơm thảo của các thầy giáo, cô giáo, các bạn học sinh trong trường gửi đến các em với mong muốn các em phấn đấu hơn nữa đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện. 

BGH nhà trường trao quà cho các em HS gia đình chính sách

     Cũng trong buổi lễ này, Chi hội CTĐ nhà trường đã phát động quyên góp ủng hộ quỹ "Ngày vì người nghèo" tới toàn thể CBGVNV và học sinh nhà trường với tổng số tiền là 6.664.000 đồng. Với truyền thống hằng năm luôn thực hiện tốt các hoạt động xã hội và công tác từ thiện, trong đợt phát động này đông đảo CBGV-NV và học sinh toàn trường đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Điều đó đã thể hiện nhận thức, thái độ và tình cảm của mỗi người luôn mong muốn được dành sự quan tâm đến những người kém may mắn, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đặc biệt là những học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi.

Thầy và trò nhà trường tích cực ủng hộ xây dựng quỹ "Ngày vì người nghèo"

        Mặc dù những món quà còn nhỏ bé, số tiền quyên góp không nhiều song giá trị tinh thần vô cùng lớn lao. Điều này góp phần giáo dục cho học sinh lòng nhân ái, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, cũng góp một phần nhỏ hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần để các em học sinh cố gắng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống./.

                                        Đặng Thủy