Asset Publisher

Các trường học trong huyện sẵn sàng cho năm học mới 2014 – 2015

Các trường học trong huyện sẵn sàng cho năm học mới 2014 – 2015

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho khai giảng năm học mới tại các trường trên địa bàn huyện đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho năm học mới trong điều kiện tốt nhất .


         

Đ/c Nguyễn Thu Hường - Phó trưởng Phòng GD&ĐT kiểm tra

công tác chuẩn bị khai giảng tại trường MN An Sinh A

          Những ngày này, cùng với cả nước, các trường học trên địa bàn huyện Đông Triều đã và đang khẩn trương chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho dạy và học, sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất cho năm học mới 2014 - 2015.

 

Trường TH Hồng Thái Đông tích cực don vệ sinh chuẩn bị khai giảng

            Kết thúc năm học 2013 - 2014, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các trường xây dựng kế hoạch cụ thể cho năm học mới. Căn cứ vào quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trường học đã triển khai hoàn thành công tác tuyển sinh theo đúng kế hoạch. Theo đó, năm học 2014 - 2015 huyện Đông Triều có 88 trường học từ MN đến THPT sẽ đón khoảng gần 34.000 học sinh các cấp học.

          Để năm học mới đảm bảo điều kiện phục vụ tốt cho công tác dạy và học, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã có những bước chuẩn bị khá chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho các trường trên địa bàn. Ngay sau khi kết thúc năm học, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tiến hành kiểm tra các điểm trường, xây dựng kế hoạch, tham mưu với UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn, các đơn vị trường học tập trung chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, tu sửa các phòng học cũ, hoàn thiện các phòng học xây mới để đảm bảo đủ phòng học, bàn ghế, chỗ ngồi cho học sinh và trang thiết bị dạy và học cho giáo viên. 

Trường miển núi An Sinh A được xây dựng khang trang chào đón năm học mới

        Song song với việc chuẩn bị về cơ sở vật chất, công tác bồi dưỡng chính trị, chuyên môn cho đội ngũ giáo viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Trong dịp hè, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức cho 100% can bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành tham gia  tập huấn nâng cao trình độ ứng dụng CNTT trong xây dựng bài giảng điện tử đáp ứng chuẩn SCROM; học tập, trao đổi kinh nghiệm tại tỉnh và huyện để đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo hiện nay. Đồng thời, chỉ đạo các trường tiến hành triển khai dọn vệ sinh cảnh quan xung quanh trường, lớp, trang trí khánh tiết chuẩn bị mội điều kiện tốt nhất cho năm học mới…

Trường TH Thị trấn Đông Triều đón Huân chương lao động hạng Ba vào khai giảng năm học mới 2014 - 2015

           Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho khai giảng năm học mới tại các trường trên địa bàn huyện đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho năm học mới trong điều kiện tốt nhất. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cùng với những thành tích đã đạt đựơc trong năm học vừa qua sẽ là tiền đề để ngành Giáo dục huyện tiếp tục phấn đấu, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra trong năm học 2014 – 2015, đưa sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Triều ngày càng phát triển./.

                                                             Trường TH Hoàng Quế tập dượt chuẩn bị khai giảng                 

                                                                             Thu Phương