Asset Publisher

Các đ/c Nguyên lãnh đạo chủ chốt huyện Đông Triều qua các thời kỳ tới thăm ngành Giáo dục và Đào tạo

Các đ/c Nguyên lãnh đạo chủ chốt huyện Đông Triều qua các thời kỳ thăm Phòng Giáo dục và Đào tạo

Sáng nay 16/8/2012, các đồng chí Nguyên Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND huyện Đông Triều qua các thời kỳ đã đến thăm Phòng Giáo dục và Đào tạo. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Huân Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng đảng và UB MTTQ huyện.


                    Nhà giáo Ưu tú Lưu Xuân Giới - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện giới thiệu chức năng Trang Thông tin - Thư viện-điện tử huyện Đông Triều

           Tại buổi đến thăm, các đồng chí Nguyên lãnh đạo chủ chốt  huyện đã nghe Nhà giáo Ưu tú Lưu Xuân Giới – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện báo cáo một số nét về tình hình công tác giáo dục huyện Đông Triều trong những năm qua. Huyện Đông Triều hiện có 88 trường với 32.242 học sinh. Phát huy truyền thống của huyện từ thập kỷ 70 với chương trình ngói hóa trường học, những năm qua huyện đã triển khai nhiều chương trình mới có hiệu quả. Đặc biệt là hai chương trình XD CSVC ngành học mầm non và Chương trình kiên cố hóa trường học gắn với xây dựng trường chuẩn quốc gia. Đông Triều là huyện về đích đầu tiên trong chương trình kiên cố hóa và cao tầng hóa các trường học của tỉnh. Là huyện có số trường đạt chuẩn Quốc gia nhiều nhất tỉnh (49 trường). Công tác phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ em 5 tuổi được triển khai tích cực, là huyện một trong những huyện đầu tiên của tỉnh được đề nghị công nhận đạt phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi; chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập THCS đựơc củng cố vững chắc. Việc xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý được quan tâm, đến nay 100% CBGV đạt chuẩn trình độ chuyện môn, tỉ lệ  đạt trên chuẩn cao. Chất lượng dạy và học ổn định có nhiều chuyển biến, thể hiện rõ nhất là phòng trào thi đua đổi mới phương pháp dạy học. Hàng năm tỉ lệ lên lớp thẳng, học sinh giỏi ngày một tăng. Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện luôn đứng trong tốp đầu về kết quả giáo dục trong các kỳ thi, giao lưu học sinh giỏi các cấp, đặc biệt là giải cao cấp quốc gia, chỉ riêng năm 2012 toàn có huyện tới 24 giải quốc gia. Song song với việc giáo dục văn hóa, việc giáo dục đạo đức và rèn kỹ năng sống cho học sinh cũng được quan tâm. Phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tịch cực” được triển khai có chiều sâu mang lại hiệu quả cao. Các chuyên đề giáo dục pháp luật được triển khai có hiệu quả, nhất là chuyên đề về văn hóa giao thông, trẻ em thực hiện pháp luật…tình hình trật tự an ninh trong trường học được đảm bảo, hiện tượng học sinh vi phạm kỷ luật, vi phạm pháp luật và trẻ em có nguy cơ vi phạm luật giảm nhiều so với trước.

Đặc biệt bằng những cách làm sáng tạo, mạnh dạn Ngành Giáo dục và Đào tạo đã có những bước đi mang tính đột phá, tạo dấu ấn riêng như ứng dụng CNTT vào quản lý và dạy học, luôn là đơn vị dẫn đầu của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh có nhiều thành công mới mang tính đột phá với 6 giải thưởng cấp tỉnh về Sáng tạo kỹ thuật, là Phòng Giáo dục cấp huyện đầu tiên trong cả nước ứng dụng thành công Công nghệ Hội nghị trực tuyến của Bộ GD&ĐT. Đặc biệt là Trang Trung tâm Thông tin – Thư viên Điện tử của Đông Triều đã được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Quyết định nhân rộng mô hình áp dụng trong toàn tỉnh. Cùng với đột phá về ứng dụng CNTT Đông Triều tiếp tục có đột phá mới là sớm đưa chương trình Tiếng Anh vào nhà trường với những bước đi mạnh dạn, đi trước đón đầu, từ năm học 2011- 2012 Đông Triều đã đưa tiếng Anh vào tất các trường Mầm non.

Với những kết quả đã đạt được hằng năm toàn ngành có trên 700 giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở,  cấp tỉnh; có từ 320 đến 370 chiến sỹ thi đua cơ sở, 30 đến 40 chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 15 đến 25 đơn vị và 25 đến 30 cá nhân được UBND Tỉnh, Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; 42 đến 50 cá nhân và 25 đến 30 tập thể được UBND huyện, Sở GD&ĐT tặng Giấy khen.Đặc biệt, có nhiều cá nhân, tập thể được khen cao: 05 cá nhân và 04 tập thể dược Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 01 cá nhân được tặng thưởng HCLĐ hạng Ba, 01 đơn vị HCLĐ hạng Nhì, 01 đơn vị HCLĐ hạng Nhất. Ngành Giáo dục được đề nghị tặng cờ thi đua của Thủ tướng Chính Phủ. Dấu ấn mang tính đột phá là liên tục 5 năm vừa qua, Giáo dục Đông Triều đều được tặng Cờ đơn vị dẫn đầu của Tỉnh ở các cấp học và Phòng Giáo dục.

 

               Đ/c Phạm Hồng Sơn - Nguyên Thường vụ Tỉnh uỷ - Bí thư Huyện uỷ Đông Triều                                                                    phát biểu tại buuôỉ tới thăm

    Phát biểu tại buổi đến thăm, đồng chí Phạm Hồng Sơn – Nguyên Thường vụ Tỉnh ủy -  Bí thư Huyện ủy Đông Triều đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Triều đã đạt được trong những năm vừa qua. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phát huy truyền thống, những thành tích đã đạt được sáng tạo, đoàn kết, tâm huyết cùng đưa ngành Giáo dục và Đào tạo lên một tầm cao mới xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đông triều.

            Các Đ/c nguyên lãnh đạo chủ chốt huyện Đông Triều tới thăm trường TH An Sinh B

          Cùng trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn đã tới thăm trường Tiểu học An Sinh B, nhân dịp này Đoàn đã tặng các cháu học sinh nhà trường 1.200 quyển vở.  

                                                                      

                                                            Thu Phương