Khánh thành Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đông Triều

(giaoducthoidai.vn) - Ngày 8/2, ngành GD&ĐT thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) long trọng tổ chức Lễ khánh thành Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử Bác Hồ và phát động Tết trồng cây "đời đời nhớ ơn Bác Hồ".


Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng trên diện tích 200 m2, kiến trúc bê tông cốt thép, 4 mái lợp ngói đỏ, giản dị như con người và tính cách của Bác. Bên trong được bố trí thành 3 gian, đặt tượng Bác với tỷ lệ 1/1; các hiện vật và hình ảnh được sưu tầm, phục chế nhờ sự tư vấn, giúp đỡ của Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Quảng Ninh, tái hiện lại toàn bộ con đường hoạt động cách mạng, sự nghiệp giải phóng dân tộc của Bác.

Khu di tích và Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được khánh thành là biểu hiện sinh động, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc và Ngành GD&ĐT thị xã Đông Triều đối với Bác Hồ kính yêu. Đồng thời mang ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc, thiết thực tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với đất nước và dân tộc.

Xin mời độc giả nhấn vào đây để xem tiếp...


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Tin mới nhất