Xuất bản thông tin

Tưng bừng ngày Hội đọc sách các trường Khu vực I

Tưng bừng ngày Hội đọc sách các trường Khu vực I

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò quan trọng: Là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội lòai người trên thế giới.


Hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới, hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn. Ngày 11/4/2015 các trường THCS khu vực I tổ chức " Ngày hội đọc sách" nhằm tôn vinh vai trò của sách cũng như tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh giáo viên và phụ huynh các trường trong khu vực có điều kiện giao lưu học tập, góp phần thực hiện phong trào " Trường học thân thiện, học sinh tích cực" và nâng cao chất lượng giáo dục tòan diện trong nhà trường.

NGND Lưu Xuân Giới - Trưởng phòng GDĐT Thị xã Đông Triều tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị

          Phần giới thiệu cuốn sách em yêu hết sức cuốn hút bởi các phần trình bày của các đội chơi đến từ các trường, với nhiều hình thức giới thiệu đa dạng, phong phú đã toát lên toàn bộ nội dung cuốn sách một cách sinh động, lôi cuốn khán giả, đặc biệt các hoạt cảnh trích đoạn từ các tác phẩm văn học đã được các em diễn xuất khá tốt như: trích đoạn cảnh bán con, bán chó của gia đình chị Dậu được trích trong Tức nước vỡ bờ - tác phẩm Tắt đèn của Nhà văn Ngô Tất Tố đã thực sự lay động lòng người.

Trích đoạn " Bán chó bán con" trong phần thi giới thiệu cuốn sách em yêu của trường THCS Bình Dương

Phần thi giới thiệu cuốn sách em yêu của trường THCS Thủy An

    Phần thi rung chuông vàng vô cùng sôi động, với 120 học sinh đến từ 5 trường đại diện cho tất cả các khối lớp đều tham gia đồng thời. Ở phần cứu trợ các thầy cô và phụ huynh cùng tham gia...Tất cả đã tạo nên bầu không khí thật sôi nổi, vui vẻ, đoàn kết, thân thiện.      

120 học sinh tham gia phần thi Rung chuông vàng

Phần thi cứu trợ của giáo viên và phụ huynh học sinh các nhà trường

    Kết thúc chương trình các trường đã tổ chức cho các em học sinh giao lưu tặng sách cho nhau để bổ sung và làm phong phú thêm thư viện của các nhà trường.

     Ngày hội đã khép lại nhưng để lại trong lòng những người đến dự những ấn tượng thật sự tốt đẹp ./.

                                                                                                Lê Đại