Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Xuân Sơn: tổ chức tiêm phòng vacxin Sởi - Rubela cho các em học sinh.

Trường Tiểu học Xuân Sơn: tổ chức tiêm phòng vacxin Sởi - Rubela cho các em học sinh.

Ngày 10/12/2014, trường Tiểu học Xuân Sơn đã kết hợp với Trạm Y tế xã tổ chức tiêm phòng vắc xin Sởi - Rubella cho các em học sinh từ khối 1 đến khối 5 trong toàn trường.


          Thực hiện kế hoạch số 69 KH - TTYT về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella đợt II huyện Đông Triều năm 2014, ngày 10/12/2014 Trường Tiểu học Xuân Sơn đã kết hợp với Trạm Y tế xã tổ chức tiêm phòng vắc xin Sởi - Rubella cho các em học sinh từ khối 1 đến khối 5 trong toàn trường.

         Trước khi thực hiện tiêm, các cán bộ y tế đã xuống trường, cùng thầy cô tuyên truyền cho các em hiểu về sự nguy hiểm của bệnh cũng như lợi ích của việc tiêm chủng để phụ huynh và các em yên tâm. Nhà trường còn phối hợp với phụ huynh hỏi thăm về sức khỏe, tiền sử bệnh của các em, sau đó báo cho cán bộ y tế có sự chú ý trong khám sàng lọc để hoãn tiêm khi trẻ đang bị bệnh.

          Chương trình tiêm chủng mở rộng được triển khai trên phạm vi toàn quốc và đã đạt được kết quả tốt trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trẻ em. Trong đợt tiêm chủng này, 446 học sinh toàn trường đã được tiêm phòng vắc xin Sởi - Rubella.

Băng rôn tuyên truyền tại trường Tiểu học Xuân Sơn

Bác sĩ đang tư vấn cho các em trước khi tiêm chủng

Các em được khám phân loại trước khi tiến hành tiêm

Các bác sĩ tiêm phòng cho các em

 

===== Hương Nhu =====