Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Xuân Sơn tổ chức sinh hoạt chuyên môn mô hình VNEN

Trường Tiểu học Xuân Sơn tổ chức sinh hoạt chuyên môn mô hình VNEN

Chiều ngày 24/9/2014, trường Tiểu học Xuân Sơn đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề mô hình VNEN.


         Trong buổi sinh hoạt chuyên đề, ban giám hiệu nhà trường và các giáo viên đã được dự giờ tiết Toán học của cô giáo Phạm Thị Nga và tiết Tiếng Việt của cô giáo Nguyễn Thị Uyên. Mô hình trường học mới VNEN tập trung vào việc chuyển đổi hình thức dạy học truyền thụ từ phía thầy giáo sang việc để học sinh tự học là chính. Giáo viên chỉ là người đóng vai trò hướng dẫn, quan sát cách tự học của học sinh. Giáo viên thực hiện giảng dạy theo 5 bước để học sinh tự khai thác chiếm lĩnh kiến thức đó là: Tạo hứng thú, Trải nghiệm, Phân tích, Khám phá, Rút bài học.

         Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu của hai đồng chí giáo viên, hai tiết dạy đã được Hội đồng giáo dục nhà trường đánh giá cao. Kết quả  tiết dạy cho thấy cô giáo và các em học sinh đã thành thạo 5 bước chủ yếu của chu trình dạy học thông qua trải nghiệm và 10 bước học tập. Các em học sinh đã làm quen với phương pháp tự học, phát huy vai trò cũng như khả năng của mình, mạnh dạn hơn, tự tin hơn trong tiếp thu kiến thức và giao tiếp.         

           Hi vọng rằng với sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, tinh thần say mê chuyên môn của đội ngũ giáo viên và sự chăm chỉ, tích cực của học sinh, chất lượng giáo dục của trường Tiểu học Xuân Sơn ngày càng được nâng cao hơn nữa.

       

Tiết Toán học của cô giáo Phạm Thị Nga

Tiết Tiếng Việt của cô giáo Nguyễn Thị Uyên

Chúng em cùng hoạt động nhóm và đưa ra ý kiến

 

===== Hương Nhu =====