Xuất bản thông tin

TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÊ TỔ CHỨC HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÊ TỔ CHỨC HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Hòa chung trong không khí thi đua phấn khởi chào mừng 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, thày và trò Trường Tiểu học Vĩnh Khê đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động thiết thực và sôi nổi. Từ phong trào văn hóa, văn nghệ đến thi đua Thày dạy tốt, Trò học chăm ngoan… Một hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa là Hội giảng chào mừng 20-11. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm động viên phong trào thi đua học tốt – dạy tốt của nhà trường.

     Hội giảng được tổ chức vào sáng ngày 15/11. Tham dự hội giảng năm nay có 4 tiết giảng của giáo viên đến từ các tổ khối chuyên môn. Đây là các tiết dạy đã được bình chọn từ các khối lớp 1, lớp 3 và lớp 4. Có 3 tiết dạy được các cô giáo thể hiện với phương pháp dạy học "Bàn tay nặn bột" - phương pháp dạy học mang nhiều ưu điểm và đang là một trong các mục tiêu của đổi mới của giáo dục nói chung. Các tiết dạy đã thể hiện rõ đặc trưng của phương pháp mới. Học sinh được khám phá, tìm tòi các kiến thức một cách đầy hứng thú qua quan sát, qua thực hiện các thí nghiệm. Các em học sinh lớp 1 với ánh mắt bỡ ngỡ, với sự thích thú thể hiện rõ qua ánh mắt khí các em được trực tiếp tìm và xác định từng bộ phận gốc rễ, thân cành, hoa của cây; các em lớp 3 say sưa tìm hiểu với rễ cọc, rễ chùm… của các loại cây. Tiết Khoa học lớp 4 "Nước có tính chất gì?" lại giúp các em nắm bắt kiến thức một cách vững chắc hơn khi các em được trực tiếp làm thí nghiệm. Các tiết học sôi nổi, học sinh tham gia hào hứng, bài học mang đậm tính thực hành. Các cô giáo đã thể hiện sự chuẩn bị chu đáo, bản lĩnh vững vàng trong nghiệp vụ chuyên môn, trong vận dụng đổi mới phương pháp. Đặc biệt, tiết Mĩ thuật lớp 4 do cô giáo Nguyễn Trang Nhung thể hiện với mô hình phòng học thông minh đã đem sự đa dạng, phong phú của hội thi. Cô và trò thể hiện các nội dung của tiết học thật nhuần nhuyễn, mềm mại qua sự tương tác giữa máy tính của cô và hệ thống Ipad của trò. Sử dụng thành thạo, khai thác hết tính năng của các thiết bị đã mang lại hiệu quả cao cho bài dạy. 

 

 

 

Các tiết dạy của khối 1, 3 và 4

 

Tiết Mĩ thuật với phòng học thông minh của cô giáo Nguyễn Thị Trang Nhung

 

     Song song với sự đổi mới trong phần dạy – học của tiết học theo phương pháp mới, hoạt động dự giờ, học hỏi kinh nghiệm chuyên môn của giáo viên cũng được thực hiện đúng theo tinh thần đổi mới. Thay vì ngồi theo dõi, ghi chép theo các hoạt động của giáo viên, người dự đã theo dõi, bám sát theo từng hoạt động học của nhóm học sinh, của các cá nhân học sinh. Đây thực sự là cơ hội để các giáo viên cùng học hỏi kinh nghiệm chuyên môn, cùng nắm bắt được những cách làm hay theo tinh thần đổi mới.

     

     Sự thành công của hội giảng đã đánh dấu một chuyển biến tích cực của Tiểu học Vĩnh Khê trong việc thực hiện sự đổi mới theo mục tiêu chung. Điều đó đã làm nức lòng    bao thế hệ thầy trò và cũng hứa hẹn những thành công tiếp theo của nhà trường. Màu hoa thắm của những thành công càng rực rỡ hơn khi những ngày trọng đại của tháng 11 đang đến thật gần, thật gần….

NHÓM TIN BÀI