Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Vĩnh Khê (Đông Triều) đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì

Trường Tiểu học Vĩnh Khê (Đông Triều) đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì

Sáng nay 17-5, Trường Tiểu học Vĩnh Khê (Đông Triều) đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì và tổng kết năm học 2011-2012. Đến dự và chia vui cùng thầy trò nhà trường có các đồng chí lãnh đạo Sở GD-ĐT, lãnh đạo huyện Đông Triều và đông đảo các thế hệ giáo viên và phụ huynh học sinh nhà trường.


 

Trường Tiểu học Vĩnh Khê được thành lập từ năm 1956. Từ qui mô nhỏ bé với một vài lớp học và chưa đầy chục cán bộ giáo viên đến nay nhà trường đã lớn mạnh với một đội ngũ 50 cán bộ giáo viên, 100% đạt chuẩn, trong đó 95,5% đạt trên chuẩn. Trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục theo mục tiêu đào tạo, duy trì kết quả phổ cập tiểu học đúng độ tuổi, huy động trẻ 6 tuổi ra lớp... Phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến, đổi mới phương pháp dạy được duy trì và có hiệu quả cao. Hằng năm có từ 27 đến 30 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, 5 -7 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Đồng chí Bùi Thúy Phượng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT trao thưởng cho học sinh giỏi của Trường Tiểu học Vĩnh Khê.

Chất lượng giáo dục đại trà của nhà trường trong những năm qua luôn duy trì ổn định và giữ vững, học sinh khá giỏi ngày một tăng. Nhà trường đặc biệt chú trọng làm tốt công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Trong 5 năm số học sinh giỏi các cấp tăng nhanh và luôn dẫn đầu trong huyện. Đặc biệt năm học 2011-2012 nhà trường đã tổ chức cho 100% học sinh trong toàn trường học ngoại ngữ từ lớp 1 đến lớp 5. Trong 5 năm học vừa qua, học sinh nhà trường đã có 263 em giỏi cấp huyện, 63 giỏi cấp tỉnh và 15 giỏi cấp quốc gia.
Bằng nhiều biện pháp tích cực, nhà trường đã thu hút sự hỗ trợ của các ngành, đoàn thể, các đơn vị, cơ quan xí nghiệp đóng trên địa bàn. Hội cha mẹ học sinh đã ủng hộ cơ sở vật chất cho trường mua sắm bàn ghế, đồ dùng dạy học, xây tặng trường 6 phòng học 2 tầng và 1 khu bếp ăn, tu bổ tạo cảnh quan cho trường  với tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng.
Trường Tiểu học Vĩnh Khê còn nằm trong tốp đầu của tỉnh đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Kết quả của phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, cô giáo Hiệu trưởng nhà trường được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều giáo viên dạy giỏi đã được Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng thưởng. Với những thành tích toàn diện xuất sắc đó, Trường Tiểu học Vĩnh Khê đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì.
Nhân dịp này, nhà trường đã trao thưởng cho giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2011-2012.
 
                                                     Nguyễn Xuân-quangninh.online