Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Thị trấn Đông Triều tổ chức tuyên truyền ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

Trường Tiểu học Thị trấn Đông Triều tổ chức tuyên truyền ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014), 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, sáng ngày 15/12/2014, trường Tiểu học Thị trấn Đông Triều phối hợp với Ban chỉ huy quân sự Huyện Đông Triều tổ chức buổi nói chuyện về lịch sử và truyền thống vẻ vang của quân đội cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.

       

        Tại buổi nói chuyện, Đại uý Nguyễn Như Hùng- Ban chỉ huy quân sự Huyện Đông Triều đã trình bày vắn tắt truyền thống vẻ vang 70 năm của Quân đội nhân dân Việt Nam, những chiến công vang dội của quân đội ta trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; những phẩm chất cao đẹp của người lính cụ Hồ; sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ đã đi vào lịch sử và cả những câu chuyện đời thường nhưng hết sức cảm động về tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân trong thời chiến. Giọng kể trầm ấm vang lên, các em học sinh say sưa theo dõi, cuốn hút theo từng câu chuyện.

Các em học sinh say sưa theo dõi từng lời kể

        Đây chính là dịp để giáo dục cho các em truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, hun đúc tinh thần yêu nước, tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng. Cách tiếp cận với lịch sử này đã được trường Tiểu học Thị trấn duy trì từ nhiều năm nay và đem lại hiệu quả rõ rệt trong việc học lịch sử.

        Buổi nói chuyện không những giúp Cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh thêm hiểu biết về truyền thống anh hùng, bất khuất của quân đội nhân dân Việt Nam mà còn là động lực để các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh tiếp tục cố gắng thi đua dạy thật tốt, học thật tốt.

                                                    Nguyễn Thị Phương Thanh