Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời năm học 2014-2015

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời năm học 2014-2015

Thực hiện công văn số 75/KH-UBND ngày 18/9/2014 của UBND huyện Đông Triều về việc tổ chức "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm học 2014-2015". Trong buổi sinh hoạt Chào cờ sáng 29/9/2014, trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề "Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc".


     Khai mạc buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Nguyệt - Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định: "Việc học tập mang lại cho con người những giá trị bền vững, làm cho cuộc sống con người có ý nghĩa hơn; sự hiểu biết không bao giờ là nhàm chán. Khao khát tri thức của con người là vô hạn và giáo dục ở nước ta được xem là "quốc sách hàng đầu". Do đó, thầy và trò trường Tiểu học Mạo Khê B sẽ tích cực hưởng ứng hoạt động này bằng những hành động cụ thể, học ở bất cứ nơi đâu, học ở mọi điều kiện; học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả; học để làm cho mình và cộng đồng hạnh phúc; học để góp phần phát triển địa phương, đất nước và đóng góp cho nhân loại. Và không chỉ diễn ra trong tuần lễ phát động này, mà việc học tập sẽ trở thành hoạt động thường xuyên, " Học, học nữa, học mãi" và học suốt cuộc đời".

Đ/c Phạm Thị Nguyệt - HT nhà trường khai mạc buổi lễ

      Trong buối khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời với chuyên đề "Ngày hội văn hóa đọc", các em học sinh nhà trường đã cùng tham gia giao lưu trả lời những câu hỏi của BTC về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những danh nhân của dân tộc và thế giới, những tác phẩm văn thơ được giới thiệu trong tủ sách thiếu nhi của thư viện nhà trường….Và đồng thời các em cũng đã được thưởng thức phần minh họa giới thiệu "Cuốn sách em yêu" do các em lớp 4B thể hiện qua tác phẩm " Góc sân và khoảng trời" của nhà thơ Trần Đăng Khoa.

Phần minh họa giới thiệu "Cuốn sách em yêu"

Các em học sinh sôi nổi tham gia giao lưu trả lời câu hỏi của BTC

       Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam. Buổi sinh hoạt chuyên đề khép lại với những thông điệp mà thầy và trò muốn nói và sẽ trở thành hành động, việc làm thiết thực: "Học tập suốt đời – chìa khoá của mọi thành công"; "Học để trở thành người công dân tốt"; "Học tập để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả" được gửi đến tất cả mọi người với hy vọng tạo ra bước ngoặt trong sự thay đổi nhận thức và hành động về việc học tập suốt đời trong mọi tầng lớp nhân dân.

                            Đặng Thủy