Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Hưng Đạo: tiêm tiêm vắc-xin Sởi – Rubella cho học sinh t

Trường Tiểu học Hưng Đạo: tiêm tiêm vắc-xin Sởi – Rubella cho học sinh t

Thực hiện kế hoạch tiêm vắc-xin Sởi – Rubella đợt II huyện Đông Triều trong năm 2014 . Sáng nay ngày 9/ 12/ 2014 Trường Tiểu học Hưng Đạo kết hợp với Trạm y tế xã đã tổ chức tiêm tiêm vắc-xin Sởi – Rubella cho hơn 500 em học sinh trong nhà trường.


     Sởi và Rubella là những bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus sởi và virus Rubella gây nên. Bệnh Rubella ở trẻ em thường nhẹ, ít biến chứng. Tuy nhiên, người mẹ nhiễm Rubella trong 3 tháng đầu của thai kỳ có thể gây ra sảy thai, thai chết lưu. Hội chứng Rubella bẩm sinh bao gồm các dị tật tim, đục thủy tinh thể, điếc bẩm sinh, chậm phát triển, đái tháo đường ở trẻ nhỏ, vàng da, xuất huyết, xương thủy tinh….và nhiều trường hợp mắc dị tật.

     Trong buổi sáng nay, công tác tổ chức tiêm phòng vắc xin Sởi – Rubella của nhà trường được tổ chức nghiêm túc, bài bản. Các cán bộ của trạm y tế xã Hưng Đạo đã thực hiện đầy đủ quy trình tiêm vắc xin phù hợp với điều kiện bố trí của nhà trường. Quy trình tiêm vắc xin được thực hiện đầy đủ: khám phân loại trẻ đủ sức khỏe, cặp nhiệt độ; khám lâm sàng, nghe nhịp tim, kiểm tra tai mũi họng; tiến hành tiêm và là cho trẻ nghỉ ngơi, theo dõi 30 phút sau khi tiêm.

      Nhà trường cũng đã chủ động gửi giấy mời tới tận phụ huynh, hướng dẫn phụ huynh cho trẻ ăn no và chủ động thông báo với cán bộ y tế tiêm chủng về tình trạng sức khỏe của con mình nếu trẻ đang bị sốt, đang mắc bất cứ bệnh nào hoặc đã bị phản ứng với lần tiêm chủng trước. Vì vậy mà buổi tiêm chủng diến ra an toàn và nhanh chóng. Và ai cũng hiểu tiêm vắc xin sởi-rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh sởi, rubella.

     Sau khi kết thúc quy trình tiêm, mỗi học sinh sẽ được nhận một giấy chứng nhận đã tiêm vắc-xin Sởi-Rubella để đưa về cho phụ huynh. Đây là một việc làm thiết thực nhằm đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh trong nhà trường nói riêng và các em học sinh trong toàn huyện nói chung.

Một số hình ảnh tại buổi tiêm vắc xin:

 

Toàn cảnh buổi tiêm vắc xin.

 

Bàn đón tiếp các em học sinh.

 

Bác sĩ khám phân loại cho các em học sinh.

 

Bác sĩ tiêm cho các em học sinh.

CTV - Ngô Quyên