Xuất bản thông tin

Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh đã tổ chức chuyên đề cấp tổ “ Nâng cao hiệu quả sử dụng phòng học thông minh trong giảng dạy các môn học”

Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh đã tổ chức chuyên đề cấp tổ “ Nâng cao hiệu quả sử dụng phòng học thông minh trong giảng dạy các môn học”

Thực hiện phương châm "Học đi đôi với hành" nhằm mục tiêu từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời chuẩn bị các nội dung tham gia hội thảo về mô hình "lớp học thông minh" theo Kế hoạch Số:181/KH-PGD&ĐT của phòng GD & ĐT Đông Triều. Sáng nay ngày 7 tháng 4 năm 2015, Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh đã tổ chức chuyên đề cấp tổ " Nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT, sử dụng phòng học thông minh trong giảng dạy các môn học".


  Các tổ chuyên môn đã có báo cáo tham luận nêu rõ được quá trình triển khai, các thuận lợi và khó khăn khi giảng dạy các tiết học tại phòng học thông minh thuộc tổ mình phụ trách, đặc biệt là các khó khăn mắc phải về mặt kỹ thuật khi sử dụng.

 Sau báo cáo là các tiết dạy minh họa của các môn học tại phòng học thông minh và các phòng học khác.

 

 

     Phần thảo luận sau tiết dạy, 100% các thầy cô giáo nhà trường đều cho rằng: Việc áp dụng mô hình "Lớp học thông minh" là việc làm hết sức kịp thời, phù hợp với yêu cầu từng bước đổi mới phương tiện dạy - học hiện nay trong nhà trường. Theo đó, lãnh đạo nhà trường, giáo viên và các em học sinh được tiếp cận với nền công nghệ hiện đại.

  Cũng trong buổi chuyên đề, Thầy giáo Nguyễn Hồng Quảng – Hiệu trưởng nhà trường đã phát động tới toàn thể các thầy cô giáo cuộc thi "Thiết kế bài giảng điện tử theo chuẩn SCROM" Cấp trường. Đây là dịp để các thầy cô giáo nhà trường được học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với nhau.  Sau cuộc thi những sản phẩm đạt chất lượng cao sẽ được gửi đi dự thi cấp huyện trong tháng 5 này.

Trần Thị Ánh Tuyết