Xuất bản thông tin

Trường THCS Mạo Khê II tổ chức chương trình "Chúng em hành quân theo bước chân anh bộ đội cụ Hồ"

Trường THCS Mạo Khê II tổ chức chương trình "Chúng em hành quân theo bước chân anh bộ đội cụ Hồ"

Hòa chung trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014) và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/20114). Hôm nay ngày 22/12/2014, trường THCS Mạo Khê II long trọng tổ chức lễ kỷ niệm với chủ đề "Chúng em hành quân theo bước chân anh bộ đội cụ Hồ."


      Người Việt Nam có câu: "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Đó là một truyền thống đạo lí tốt đẹp của dân tộc ta. Những ngày chúng ta đang sống đây thật bình yên và tươi đẹp. Mỗi người, dù đã trải qua chiến tranh hay không cũng đều hiểu rằng giang sơn gấm vóc này không phải tự nhiên mà có, nó đã thấm máu của bao thế hệ người Việt Nam, của lớp lớp người ra trận và nhiều người đã không trở về… Buổi Lễ kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam với chủ đề "Chúng em hành quân theo bước chân anh bộ đội cụ Hồ" đã giúp các em học sinh ôn lại những truyền thống vẻ vang của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến gian khổ và vĩ đại.

Học sinh dâng hương tại Đài tưởng niệm thị trấn

      Đặc biệt trong chương trình "Chúng em hành quân theo bước chân anh bộ đội cụ Hồ", thầy và trò nhà trường còn được vinh dự đón tiếp bác Nguyễn Công Sự - nguyên là chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Đông Triều nay đã 80 tuổi tới nói chuyện về những trận đánh hào hùng và chiến công vang dội của quân đội nhân dân Việt Nam. Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở giữa hai thế hệ đã đem lại bài học bổ ích, hun đúc thêm tình yêu quê hương, đất nước cho các em học sinh.

      Cũng trong buổi sáng ngày 22/12/2014, BGH Trường THCS Mạo Khê II cùng với đại diện các em học sinh đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà bác Phạm Trung Miện - thương binh 4/4 và bác Vũ Thành Vĩnh - thương binh hạng 1/4 là những thương binh cao tuổi nhất đang sinh sống tại địa phương. Bằng việc làm nhỏ này, chúng tôi muốn nói lời tri ân sâu sắc nhất đến những người có công với cách mạng, đã hi sinh xương máu bảo vệ đất nước. Buổi gặp gỡ vào một buổi sáng tiết trời lạnh giá đã mang lại một không khí ấm áp và khiến lòng người tự nhiên thấy nao nao một nỗi xúc động dịu êm…

      Trong chương trình "Chúng em hành quân theo bước chân anh bộ đội cụ Hồ", nhà trường đã tổ chức gặp mặt và trao quà cho học sinh là con quân nhân, con thương binh, liệt sĩ đang học tập tại trường. Các em đều là những học sinh chăm ngoan, học giỏi, là cháu ngoan Bác Hồ. Cô Vũ Thị Thanh Hường - Phó hiệu trưởng thay mặt BGH nhà trường trao quà cho các em, khen ngợi, động viên và căn dặn các em hãy cố gắng hơn nữa để đạt thành tích cao trong học tập, xứng đáng với sự hi sinh, cống hiến cả cuộc đời của ông cha ta cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

        Nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, cũng trong buổi sáng nay, nhà trường còn tổ chức cho các em học sinh thăm viếng, dâng hương Đài tưởng niệm thị trấn Mạo Khê. Đây là hoạt động thiết thực nhằm củng cố và hun đúc những giá trị nhân văn, lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ cha anh đã dũng cảm chiến đấu và hi sinh thân mình để quê hương có được cuộc sống thanh bình ngày hôm nay.

        Chương trình kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân với chủ đề "Chúng em hành quân theo bước chân anh bộ đội cụ Hồ" đã thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn và những  bài học sâu sắc cho thầy và trò trường THCS Mạo Khê II.

Sau đây là một số hình ảnh:

Học sinh dâng hương tại đài Tưởng niệm của thị trấn

Văn nghệ chào mừng nhân dịp 22/12

Bác Nguyễn Công Sự nói chuyện về những chiến công của quân đội nhân dân Việt Nam

Tặng quà cho học sinh là con quân nhân tại ngũ

Cô và trò nhà trường đến thăm hỏi và tặng quà bác Phạm Trung Miện

Cô và trò đến thăm bác Vũ Thành Vĩnh

                          (Thủy Anh)