Xuất bản thông tin

Trường THCS Hưng Đạo thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Trường THCS Hưng Đạo thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014) và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2014). Liên đội trường THCS Hưng Đạo đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc và giáo dục cho các em học sinh luôn nhớ về cội nguồn, nhớ ơn các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu vì độc lập tự do của dân tộc.


         Chiều ngày 20/12/2014, Liên đội đã tổ chức cho các em học sinh đến viếng và dâng hương tại bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ở xã Hưng Đạo. Với những bó hoa tươi thắm và những nén hương thơm tưởng nhớ đến sự hi sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ đã đổ xương máu của mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

 

 

Liên đội viếng và dâng hương bia tưởng niện

          Cùng ngày, Liên đội đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Rảnh ở thôn Mỹ Cụ 1 - Hưng Đạo - Đông Triều. Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc nhằm giáo dục cho các em lòng biết ơn đối với sự hi sinh của các anh hùng liệt sỹ.

 

 

Liên đội  tổ chức đến thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng

 

       Sáng ngày 22/12/2014, trường THCS Hưng Đạo long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014) và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2014).

        Đến dự buổi lễ có bác Nguyễn Văn Thức - Chủ tịch Cựu chiến binh xã, cô Nguyễn Thị Nhung - Bí thư Đoàn TN cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường đều có mặt đông đủ.

 

 

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm 22/12

 

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh

 

         Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh hát ngợi ca về các anh bộ đội cụ Hồ. Bác Nguyễn Văn Thức - Chủ tịch Cựu chiến binh đã ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng và oanh liệt của Quân đội nhân dân Việt Nam. Với bài nói chuyện đầy thuyết phục của bác, các em học sinh như được sống lại trong những tháng ngày gian khổ mà hào hùng của dân tộc ta trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, giành được những thắng lợi vẻ vang cho dân tộc, đem lại độc lập tự do cho nước nhà.

 

 

Đ/c Nguyễn Văn Thức - Chủ tịch CCB xã phát biểu

     

           Cũng trong buổi lễ, các em học sinh còn được nghe cô Vũ Thị Nhung - Chủ tịch công đoàn, giáo viên tổ xã hội đã khơi dậy hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ trong thơ ca qua các thời kỳ kháng chiến, giúp các em càng thấy tự hào hơn về truyền thống hào hùng của dân tộc, từ đó các em cần phải có ý thức học tập tốt để trở thành công dân có ích cho xã hội, tiếp bước cha anh trên con đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam thân yêu.

 

           Buổi lễ có ý nghĩa thật sâu sắc, nó mang lại những cảm xúc khó quên cho thầy và trò nhà trường.

                                                                                       Vũ Thị Nhung