Xuất bản thông tin

Trường THCS Đức Chính tổ chức “Ngày hội vệ sinh trường học” Năm học 2014-2015

Trường THCS Đức Chính tổ chức “Ngày hội vệ sinh trường học” Năm học 2014-2015

Nhằm bảo vệ môi trường học đường, bảo đảm một không gian Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn tiếp tục thực hiện mục tiêu " Trường học thân thiện, học sinh tích cực". Sáng nay, 23/10/2014, trường THCS Đức Chính tổ chức "Ngày hội vệ sinh trường học".


            Về dự "Ngày hội vệ sinh trường học" có ông Nguyễn Minh - đại diện trạm y tế xã Đức Chính; bác Đào Văn Tiến - Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh toàn trường cùng toàn thể CB-GV- NV và  232 học sinh toàn trường có mặt đầy đủ.

                    

                                                  Phần thi hiểu biết           

            Đại diện cho hơn hai trăm học sinh toàn trường theo 4 khối lớp 6,7,8, 9 có 08 em trực tiếp tham gia vào 02 đội thi. Đội 1 mang tên "Môi trường" gồm các em học sinh của các lớp 6A, 7A, 8A, 9A. Đội 2 mang tên "Sức Khỏe" gồm các em từ các lớp 6B, 7B, 8B, 9B.

                    

                    

                                                     Phần Thi hùng biện của 2 đội

            Các đội lần lượt trải qua ba phần thi: Hiểu biết, hùng biện và thực hành rửa tay, hội thi diễn ra sôi nổi, hấp dẫn ngay từ phút đầu. Được sự cổ vũ của các khán giả các đội đã trả lời nhanh chóng và chính xác các câu hỏi từ BTC. Phần thi hùng biện cũng không kém phần sôi nổi, sắc sảo khi các em hùng biện về môi trường nói chung và môi trường học đường nói riêng của đội "Môi trường"; rồi cách thức, phương tiện giữ gìn vệ sinh học đường thường xuyên và hiệu quả nhất của đội "Sức khỏe" . Phần thi thực hành "Rửa tay sạch đúng quy cách" sinh động và thành thục. Các đội thi đều thể hiện nhịp nhàng vừa sạch vừa tiết kiệm nước.   Phần giao lưu với khán giả cũng diễn ra rất sôi nổi với những câu hỏi và phần trả lời thật nhanh đặc biệt là các em học sinh khối 6.    

Kết quả: Giải nhất thuộc về đội Sức khỏe

                          Giải nhì thuộc về đội Môi trường

                

                                                Học sinh thi thực hành rửa tay

          

                                                

                                                                  Giao lưu cùng khán giả

            "Ngày hội vệ sinh trường học" thật sự đã tạo không khí sôi nổi cho học sinh có một sân chơi bổ ích và lý thú, các em có thêm kiến thức, kỹ năng thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Đồng thời  bên cạnh đó còn nâng cao trách nhiệm của các thầy, cô giáo làm cho mọi người quan tâm hơn về vấn đề môi trường sống của chính mình. Từ đó mọi người cần có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường. Bởi bảo vệ môi trường là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

                 

                                                                   Trao thưởng cho 2 đội

                                                                                                                                  Trần Thị Hằng