Xuất bản thông tin

Trường THCS Bình Khê tham gia “ Ngày chạy Olympic” vì sức khỏe toàn dân năm 2015.

Trường THCS Bình Khê tham gia “ Ngày chạy Olympic” vì sức khỏe toàn dân năm 2015.

Thực hiện Kế hoạch số: 16/KH-UBND ngày 21/01/2015 của UBND huyện Đông Triều" V/v Tổ chức phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe nhân dân năm 2015" và sự chỉ đạo của UBND xã Bình Khê. Sáng ngày 22/03/2015, cán bộ, giáo viên cùng hơn 300 học sinh trường THCS Bình Khê đã tham gia " Ngày chạy Olympic" vì sức khỏe toàn dân năm 2015.


          Ngày chạy Olympic được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1987 để kỷ niệm Ngày thành lập Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC - 23/6/1894) và đã trở thành một sự kiện truyền thống, sau đó lan rộng, phổ biến trên thế giới. Ngày chạy Olympic đã và đang ngày càng được nhân rộng với mục đích thúc đẩy quần chúng tham gia các hoạt động thể thao. Mặt khác, hoạt động này còn tăng cường hợp tác, thúc đẩy vai trò của thể thao trong duy trì hòa bình. Từ lần đầu tiên tổ chức chỉ có 45 quốc gia tham dự, đến năm 1995 đã có tới 174 quốc gia hưởng ứng và năm 2014, đã có 150 quốc gia tổ chức ngày chạy. Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) ước tính có khoảng 400 triệu người tham gia sự kiện này, trong đó có cả người già, trẻ em, người khuyết tật.

          Hiện nay, "Ngày chạy Olympic" đã trở thành một phương thức để truyền bá tư tưởng Olympic cùng các giá trị về tình đoàn kết, hữu nghị, sự tôn trọng và khuyến khích mọi người rèn luyện thể dục thể thao; nêu cao các vấn đề xã hội toàn cầu ảnh hưởng đến cộng đồng như nâng cao sức khỏe, phòng chống HIV, bảo vệ môi trường... và từ đó, mỗi công dân có ý thức trách nhiệm hơn. 

          "Ngày chạy Olympic"  đã kết thúc trong sự vui tươi, phấn khởi của thầy trò trường THCS Bình Khê và cán bộ, quần chúng nhân dân xã Bình Khê. Hy vọng "Ngày chạy Olympic" vì sức khỏe toàn dân sẽ từng bước trở thành phong trào quần chúng rộng rãi, có tác động tích cực tới đời sống văn hóa, tinh thần của đông đảo các tầng lớp nhân dân, góp phần phát triển tầm vóc và thể lực người Việt Nam nói chung, xã Bình Khê nói riêng.

Một số hình ảnh của "Ngày chạy Olympic" của xã Bình Khê:

Trước giờ xuất phát…

Trên đường chạy…

Phút thảnh thơi khi về đích..

 

 

                                                                                      Quang Hưng