Xuất bản thông tin

Trường học chung tay tiết kiệm điện - Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Trường học chung tay tiết kiệm điện - Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Chương trình "Trường học chung tay tiết kiệm điện" nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường về cách sử dụng điện năng một cách tiết kiệm và hiệu quả. Bên cạnh đó, sau chương trình, mỗi em học sinh còn là một tuyên truyền viên nhỏ tuổi về tiết kiệm điện đến gia đình cũng như cộng đồng dân cư, nơi các em sinh sống, góp phần hình thành một thế hệ trẻ với nếp sống văn minh và ý thức đầy đủ về hoạt động tiết kiệm năng lượng.


Học sinh tham gia phần thi hùng biện        

      Vừa qua, Công ty Điện lực Quảng Ninh, Điện lực Đông Triều phối hợp  với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa với chủ đề "Trường học chung tay tiết kiệm điện" năm 2015 tại trường Tiểu học Kim Đồng.

Đại biểu dự chương trình "Trường học chung tay tiết kiệm điên" tại trường TH Kim Đồng

       Tại chương trình hoạt động ngoại khóa, ban giám hiệu, tổng phụ trách Đội các trường Tiểu học trên địa bàn thị xã, giáo viên, học sinh trường tiểu học Kim Đồng đã được tuyên truyền, phổ biến sâu rộng mục đích, ý nghĩa của tiết kiệm điện năng, những giải pháp nhằm tiết kiệm điện an toàn hiệu quả; được hiểu thêm về một số thiết bị tiết kiệm điện thường sử dụng trong đời sống  hàng ngày như: quạt điện, ti vi, máy giặt, điều hoà nhiệt độ, lò vi sóng, điện sáng…. Điện không thể thiếu trong đời sống con người, trong khi đó tài nguyên để sản xuất ra điện thì ngày càng cạn kiệt, vì vậy sử dụng điện tiết kiệm là rất cần thiết trong các tầng lớp nhân dân nói chung và thế hệ học sinh nói riêng. Tham dự chương trình, các em học sinh được trao đổi, chia sẻ về những vấn đề liên quan đến tiết kiệm điện tạo không khí sôi nổi, ấn tượng, từ đó nâng cao nhận thức trong việc sử dụng điện tiết kiệm. Những kinh nghiệm tiết kiệm nhỏ ngày hôm nay sẽ thấm dần, chuyển biến thành nhận thức và phát triển toàn diện trong thế hệ mầm non, tương lai của đất nước.

Phần thi tiểu phẩm

      Chương trình "Trường học chung tay tiết kiệm điện" nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường về cách sử dụng điện năng một cách tiết kiệm và hiệu quả. Bên cạnh đó, sau chương trình, mỗi em học sinh còn là một tuyên truyền viên nhỏ tuổi về tiết kiệm điện đến gia đình cũng như cộng đồng dân cư, nơi các em sinh sống, góp phần hình thành  một thế hệ trẻ với nếp sống văn minh và ý thức đầy đủ về hoạt động tiết kiệm năng lượng.

Đ/c Nguyễn Thị Hường - Phó trưởng phòng GD&ĐT trao thưởng cho các em xuất sắc phần thi hùng biện  

             Cô Vũ Thị Hồng, Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng chia sẻ: Chương trình "Trường học chung tay tiết kiệm điện" là hoạt động rất ý nghĩa trong việc giáo dục từ nhà trường đến gia đình và toàn xã hội ý thức sử dụng tiết kiệm nguồn tài nguyên của quốc gia. Nhà trường quyết tâm đổi mới nhận thức, chuyển biến hành vi của cán bộ giáo viên, học sinh trong trường. Biết tuyên truyền vận động người thân trong gia đình cùng chung tay tiết kiệm điện để hình thành thói quen sử dụng "đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu". "Tiết kiệm điện là thân thiện với môi trường", Người người tiết kiệm điện, nhà nhà đều có điện" "Tắt khi không sử dụng" các khẩu hiệu trên là phương châm hành động của cô và trò trường Tiểu học Kim Đồng trong việc thực hành tiết kiệm điện.

                                                                 Thu Phương