Xuất bản thông tin

Tiểu học Mạo Khê B: “Vui hội trăng rằm” 2015

Tiểu học Mạo Khê B: “Vui hội trăng rằm” 2015

Hôm qua, 25/9/2015 trường Tiểu học Mạo Khê B đã tổ chức chương trình Tết Trung thu với chủ đề "Vui hội trăng rằm" cho toàn thể học sinh trong nhà trường với nhiều chương trình vui chơi thú vị, hấp dẫn, đầy ý nghĩa.


     Nhằm mục đích giáo dục nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta cho các con em học sinh, tạo không khí vui tươi phấn khởi, hòa nhập cộng đồng cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm, huy động nguồn lực và sự quan tâm của CMHS, của xã hội, của thầy cô tới công tác chăm lo giáo dục thế hệ trẻ, giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng. Chiều ngày 25/9/2015 Liên đội trường Tiểu học Mạo Khê B đã tổ chức chương trình Tết Trung thu với chủ đề "Vui hội trăng rằm" cho toàn thể học sinh trong nhà trường với nhiều chương trình vui chơi thú vị, hấp dẫn, đầy ý nghĩa.

      Trong ngày hội, các em được nghe cô Hồ Thị Hương – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi các cháu thiếu niên nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu. Các em cũng được nghe kể về sự tích và ý nghĩa của Tết Trung thu.  

Đồng chí Hồ Thị Hương- Phó HT nhà trường trao quà cho các em học sinh

       Với mong muốn đem đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn một cái tết Trung thu 2015 ấm áp, Quỹ Khuyến học Chi hội CTĐ nhà trường đã trao 12 suất quà cho các em học sinh khuyết tật, học sinh thuộc diện gia đình chính sách đang học tập tại nhà trường.  Những món quà tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng có ý nghĩa không nhỏ về mặt tinh thần, động viên các em tiếp tục cố gắng học tập tốt đạt thành tích cao trong năm học mới.

Tiểu phẩm của các giáo viên Chi đoàn TN thể hiện

Giao lưu đầy sôi động giữa các nhân vật cổ tích và các em học sinh

      Chương trình gồm các tiết mục thú vị, hấp dẫn, được các em cổ vũ tích cực, nhiệt tình. Tại ngày hội, các em đã được xem phần hóa thân của các thầy cô giáo nhà trường trong vai chú Cuội, chị Hằng, Tấm, Cám, Bờm..... Đặc biệt, với tiếng trống rộn rã, những điệu múa lân hùng hồn, hấp dẫn đã mang đến cho các em không khí Trung thu thực sự vui tươi, hào hứng.

Tưng bừng màn múa lân sư rồng truyền thống

     Đây là một trong những hoạt động phong trào được nhà trường tổ chức hàng năm, tạo môi trường giáo dục vui tươi, lành mạnh để Tết Trung thu thực sự là ngày hội của trẻ thơ. Qua đây cũng là dịp cổ vũ tinh thần để giúp các em học sinh nhà trường bước vào một năm học mới đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.

                                                                                                                     Đặng Thủy