Xuất bản thông tin

Thiếu nhi Đông Triều tưng bừng vui Tết Trung thu

Thiếu nhi Đông Triều tưng bừng vui Tết Trung thu

Hoà chung không khí tưng bừng của Tết Trung thu 2012, các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân đã có nhiều hoạt động thiết thực giành cho trẻ em. Không khí của ngày Hội trăng rằm lan toả khắp các thôn làng, khu phố, trường học.


Tối ngày 29/9 (tức 14/8 âm lịch), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện phối hợp tổ chức "Đêm hội trăng rằm" vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn huyện. Dự và chung vui Tết Trung thu với các cháu thiếu nhi có đồng chí Nguyễn Thị Huân - Bí thư Huyện Ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vũ Văn Học - Phó Bí thư Huyện Ủy - Chủ tịch UBND huyện,  các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Ban, Ngành, đoàn thể cùng hàng nghìn thiếu nhi trên địa bàn huyện.     

Thiếu niên, nhi đồng huyện Đông Triều vui Đêm hội trăng rằm cùng màn múa lân  

 Đêm hội trăng rằm diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi. Các em thiếu nhi được nghe thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước, đựơc chú Cuội, chị Hằng đưa vào thế giới cổ tích trăng rằm đầy huyền thoại, đồng thời được tham gia nhiều hoạt động phong phú như rước đèn, chơi các trò chơi dân gian, hóa trang, múa Lân và liên hoan trưng bày cỗ Trung thu, thi làm đèn đậm chất truyền thống. Các cháu cũng đắm mình trong không khí tưng bừng với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng công phu.

        Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng khá công phu

Đêm hội trăng rằm  kết thúc đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các em học sinh, tạo thêm cho các em niềm tin, sự hứng khởi trong học tập, để “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui ”. Đêm hội trăng rằm là hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với trẻ em, những người chủ tương lai của đất nước. Đồng thời góp phần tạọ ra một sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, thiết thực, vui tươi, phấn khởi, mở ra cơ hội được giao lưu, học tập, trao đổi, chia sẻ, tình đoàn kết cho thiếu nhi trong toàn huyện.       

       

Đông đảo cán bộ và nhân dân đã về chung vui cùng thiêú nhi  

       Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban, ngành, đoàn thể, trường học đã tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt  khó khăn. Chúc các cháu chăm ngoan, học giỏi xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ./.

Thu Phương - Lê Đại