Xuất bản thông tin

THCS Mạo Khê I xây dựng tượng đài Lý Tự Trọng

THCS Mạo Khê I xây dựng tượng đài Lý Tự Trọng

Ngày 25 tháng 7 năm 2012 trường THCS Mạo Khê I đã hoàn thành đài tưởng niệm người thanh niên yêu nước Lý Tự Trọng. Với diện tích khuôn viên 19m2, trên bệ cao 2m5 màu đỏ sậm bề thế, tượng đài Lí Tự Trọng trên cao đã thể hiện được hồn thiêng và khí phách dân tộc.


Năm học 2011-2012 khép lại với nhiều thành tích đáng kể, một kì nghỉ hè lí thú đã mở ra song trường THCS Mạo Khê I vẫn tích cực chuẩn bị những điều kiện thuận lợi nhất để chuẩn bị đón một năm học mới.

            Cùng với việc chú trọng tu bổ cơ sở vật chất mua sắm trang thiết bị xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Nhà Trường đã xây dựng tượng đài Lý Tự Trọng. Ngày 25 tháng 7 năm 2012 đài tưởng niệm người thanh niên yêu nước Lý Tự Trọng đã được hoàn thành uy nghiêm và trang trọng giữa sân trường. Với diện tích khuôn viên 19m2, một bệ cao 2m5 màu đỏ sậm bề thế, tượng đài Lí Tự Trọng trên cao đã thể hiện khí phách của tuổi trẻ Việt Nam anh hùng.

Đài tưởng niệm Lý Tự Trọng. 

            Việc xây dựng đài tưởng niệm Lí Tự Trọng là bước tiếp của phong trào tìm hiểu về những người con ưu tú của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống xâm lược, qua đó giúp học sinh hiểu biết sâu sắc hơn về tình yêu quê hương đất nước, cũng như thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: "Dân ta phải biết sử ta. Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam". Việc xây dựng đài tưởng niệm không chỉ dừng lại ở bước tìm hiểu về lịch sử nước nhà mà còn nhằm mục đích hướng học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước biết trông về nguồn cội để hành động đúng hơn trong cuộc sống; biết học tập có định hướng để đền đáp xứng đáng những thành quả tốt đẹp của lớp lớp cha anh để lại; biết tự đặt câu hỏi và trả lời bằng hành động một cách đúng đắn theo đạo lý dân tộc "Uống nước nhớ nguồn".

                                                                                  CTV: Hải An