Xuất bản thông tin

THCS Mạo Khê I: Hội nghị chuyên đề " đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn"

THCS Mạo Khê I: Hội nghị chuyên đề " đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn"

Sáng ngày 13.11.2014 trường THCS Mạo Khê I cùng với các trường bạn trong cụm IV tham gia hội nghị chuyên đề "Đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn" tại trường THCS Mạo Khê II

      Trực tiếp đóng góp cho chuyên đề là tổ Sinh- Hoá- Địa- Ngoại ngữ của trường THCS Mạo Khê I do Đ/C Trần Thị Kim Sáu tổ trưởng phụ trách. Tổ đã tái hiện lại một buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng đổi mới. Sau khi nghe Đ/C tổ trưởng nêu mục đích ý nghĩa của buổi " Đổi mới sinh hoạt chuyên môn về phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực trong bộ môn Hoá",các tổ viên thống nhất chọn chủ đề " Tính chất hoá học của Nhôm và Sắt"( Hoá học 8)  làm bài dạy thực nghiệm. Mỗi thành viên trong tổ căn cứ vào mục đích yêu cầu của bài dạy, đưa ra ý kiến đóng góp về phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực trên cơ sở đó đi đến thống nhất chung về kịch bản cho tiết dạy và phân công đồng chí Phạm Thị Quên dạy tiết thực nghiệm.

 

Đ/c Vũ Thị Hồng Hà-cán bộ chuyên môn phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo

 

 

Đ/c Trần Thị Kim Sáu- Tổ trưởng CM chỉ đạo thiết kế bài giảng

 

 

 

Tiết dạy thực nghiệm môn hóa học 8 của Đ/c Phạm Thị Quên

 

           Sau tiết dạy thực nghiệm cả tổ cùng rút kinh nghiệm, đánh giá kết quả giờ dạy trên cở sở đánh giá thái độ, kết quả học tập của học sinh, tiếp tục trao đổi các giờ dạy tiếp theo.

            Việc đổi mới sinh hoạt chuyên môn giúp các giáo viên có cơ hội cùng nhau thảo luận, tháo gỡ những vấn đề còn vướng mắc, tìm ra nguyên nhân tại sao học sinh chưa đạt kết quả như mong muốn và có biện pháp để nâng cao chất lượng dạy học, tạo cơ hội cho tất cả học sinh của lớp nói riêng và toàn trường nói chung được tham gia các hoạt động học một cách hiệu quả.

 

Người viết: Nguyễn Thị Mai