Xuất bản thông tin

Phát động Cuộc thi "Viết, vẽ và ảnh về ATGT dành cho học sinh" năm 2015

Phát động Cuộc thi "Viết, vẽ và ảnh về ATGT dành cho học sinh" năm 2015

Hưởng ứng Cuộc thi "Viết, vẽ và ảnh về ATGT dành cho học sinh" năm 2015 do Báo Quảng Ninh phối hợp với Ban ATGT tỉnh, Sở GD&ĐT tổ chức phát động; Phòng Giáo dục và Đào tạo đã có công văn yêu cầu các trường Tiểu học, THCS trong toàn thị xã xây dựng kế hoạch, phát động, triển khai mục đích, ý nghĩa, nội dung, thể lệ cuộc thi đến toàn thể học sinh trong nhà trường. Thành lập tổ tư vấn, hỗ trợ, thúc đẩy học sinh tích cực tham gia cuộc thi. Thành lập BGK cuộc thi cấp trường chấm điểm lựa chọn các tác phẩm có chất lượng tốt gửi về BTC cấp Tỉnh đúng thời gian quy định.


             

Trường TH Thủy An phát động cuộc thi "Viết, vẽ ảnh về ATGT dành cho học sinh" năm 2015

      Theo đó, đối tượng tham dự cuộc thi là tất cả học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh, từ cấp tiểu học đến THPT. Về quy định, các tác phẩm dự thi chưa tham gia các cuộc thi nào, chưa đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tác phẩm viết tối đa 1.500 chữ có thể là bài phản ánh, mẩu chuyện, ý kiến, kiến nghị… Tác phẩm ảnh, là ảnh màu dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh dưới định dạng JPEG, dung lượng từ 500KB đến 3MB; ảnh in ra bằng giấy in ảnh có kích cỡ từ 9x12cm đến 20x30cm. Tác phẩm tranh vẽ có kích thước 27x42cm.

      Ban Tổ chức tiếp nhận tác phẩm dự thi tính từ ngày tổ chức lễ phát động đến hết ngày 31/12/2015.

      Cuộc thi là một trong những hoạt động triển khai kế hoạch năm ATGT 2015 của Ủy ban ATGT Quốc gia; được tổ chức nhằm mục đích nâng cao ý thức tham gia giao thông và chấp hành quy định của pháp luật về giao thông đối với học sinh từ cấp tiểu học đến THPT; xây dựng văn hóa giao thông đối với học sinh. Qua đó, cuộc thi góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT; đồng thời tạo điều kiện để các em học sinh thể hiện những sáng tạo của mình thông qua tác phẩm, tranh, ảnh, bài viết về ATGT. Các tác phẩm có chất lượng được sử dụng, đăng tải trên Báo Quảng Ninh và các ấn phẩm liên quan; làm tài liệu tuyên truyền về công tác đảm bảo ATGT của địa phương, nhà trường.

                                                            Thu Phương