Xuất bản thông tin

Phát động chương trình “Ngày Nhà giáo Việt Nam vì người nghèo”

Phát động chương trình "Ngày Nhà giáo Việt Nam vì người nghèo"

Nhân kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Vệt Nam 20/11/1982-20/11/2012, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn Giáo dục huyện Đông Triều phát động chương trình "Ngày Nhà giáo Việt Nam vì người nghèo" trong toàn thể CBGV toàn huyện


Toàn cảnh hội nghị phát động và triển khai Chương trình

 

           Để phát huy truyền thống đoàn kết nhân ái của người Việt Nam "tương thân tương ái", "thương người như thể thương thân" đồng thời để mỗi nhà giáo được góp phần mình cùng Đảng bộ và nhân dân trong huyện tạo thêm nguồn lực quan tâm, giúp đỡ người nghèo về vật chất và tinh thần, chung tay góp sức cho chương trình “Vì người nghèo”, chương trình Xây dựng nông thôn mới bền vững của huyện nhà.

 

Nhân kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Vệt Nam 20/11/1982-20/11/2012, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn Giáo dục huyện Đông Triều  phát động chương trình “ Ngày Nhà giáo Việt Nam vì người nghèo” trong toàn thể CBGV toàn huyện. Trước đó, ngày 10/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức Hội nghị Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS trong toàn huyện triển khai phát động chương trình này.

Theo đó, các trường MN, TH, THCS trong huyện sẽ nhận giúp đỡ một hộ gia đình trong chương trình thoát nghèo. Ban giám hiệu các trường MN, TH, THCS trên cùng địa bàn xã, thị trấn cùng nhau phối hợp chủ động đăng ký với UBND xã, thị trấn để được chính quyền địa phương chỉ đạo, cung cấp thông tin, tư vấn lựa chọn đối tượng hộ nghèo và phương án giúp đỡ trong quá trình thoát nghèo. Chương trình giúp các gia đình thoát nghèo do ngành phát động sẽ nằm trong chương trình “Vì người nghèo” của các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Được biết ngày 19/11/2012, đồng loạt các trường trong toàn huyên sẽ tổ chức gặp gỡ các hộ gia đình nhận giúp thoát nghèo.

                                                                    Thu Phương