Xuất bản thông tin

Ngày hội kỹ năng sống tại trường Tiểu học Vĩnh Khê

Ngày hội kỹ năng sống tại trường Tiểu học Vĩnh Khê

Tham gia ngày hội các em được xem clip một số hình ảnh điển hình của khóa học, được nghe chuyên gia tâm lý nói chuyện về "tầm quan trọng của ký năng sống và phương pháp tư duy tích cực"; thi thực hành trên sân khấu, xử lý tình huống ở nhà một mình; trả lời các câu hỏi IQ.


     

học sinh tham gia thực hành trên sân khấu

           Thực hiện chỉ đạo theo Thông tư 04/2014/TT-BGDĐT, được sự chấp thuận của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Triều, từ ngày 01/12/2014, Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển giáo dục MAXX Việt Nam phối hợp với 14 trường tiểu học trên địa bàn huyện Đông Triều triển khai thí điểm hoạt động giáo dục và rèn luyện kỹ năng sống cho 5.000 học sinh tiểu học với gần 200 lớp học. Chương trình dạy được thực hiện xuyên suốt trong cả năm học, được chia thành từng khóa với thời lượng mỗi khóa kéo dài 3 tháng. Sau gần 3 tháng triển khai thí điểm, sáng ngày 06/2/2015, Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển giáo dục MAXX Việt Nam phối hợp với Trường Tiểu học Vĩnh Khê tổ chức Ngày hội kỹ năng sống cho học sinh.

         

                                            Thể hiện sự đoàn kết trong hoạt động nhóm

            Tới dự và chỉ đạo ngày hội có NGND Lưu Xuân Giới – Trưởng Phòng GD&ĐT, Đ/c Nguyễn Thị Hường – Phó trưởng Phòng GD&ĐT, cùng 14 đồng chí Hiệu trưởng các trường Tiểu học thí điểm hoạt động và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

          Tham gia ngày hội các em được xem clip một số hình ảnh điển hình của kháo học, được nghe chuyên gia tâm lý nói chuyện về "tầm quan trọng của ký năng sống và phương pháp tư duy tích cực"; thi thực hành trên sân khấu, xử lý tình huống ở nhà một mình; trả lời các câu hỏi IQ.

Học sinh hào hứng với phần trả lời các câu hỏi IQ

          Cô Lê Thị Thu – Hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Khê cho biết: Qua hơn hai tháng triển khai dạy kỹ năng sống trong nhà trường các con được trang bị những kỹ năng cơ bản như: xác định giá trị bản thân, giao tiếp, tự phục vụ bản thân, tự bảo vệ bản thân, hợp tác nhóm, đảm nhận trách nhiệm… nhìn chung các con tỏ ra thích thú, đam mêm, say sưa với các giờ học, các con mạnh dạn hơn, tự tin hơn và  từng bước biết áp dụng các kỹ năng được học vào thực tiến cuộc sống, biết cảm nhận và trân trọng những giá trị xung quang con người.

          Qua ngày hội giúp các con được thể hiện, được chia sẻ, được trải nghiệm những kỹ năng đã đươc trang bị, được tham gia các hoạt đông trải 9nghiệm, phát huy tinh thần tự giác nhóm. Đây là một điều hết sức cần thiết đối với môi trường học tập tích cực hiện nay nhằm phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần, phẩm chất, học vấn và năng lực của học sinh. 

          Phát biểu tại ngày hội đồng chí Nguyễn Thị Hường – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường Tiểu học cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về Thông tư 04/TT- BGĐT tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh trong trường. Đồng thời, tiếp tục phối hợp chặt chẽ  với  Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển giáo dục MAXX Việt Nam triển khai các khóa học tiếp theo với các nội dung mới. Đồng chí đề nghị Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển giáo dục MAXX Việt Nam trong thời gian tới cần tổ chức các chuyên đề, hội thảo về giáo dục kỹ năng sống cho học sinh với quy mô lớn hơn để tuyên truyền và nhân rộng hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tới tất cả các trường Tiểu học trên địa bàn huyện.

Trao quà tết cho học sinh nghèo

          Nhân dịp tết Nguyên Đán Ất Mùi Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển giáo dục MAXX Việt Nam phối hợp với Trường Tiểu học Vĩnh Khê tổ chức trao tặng 39 suất quà tết trị giá hơn 10 triệu đồng cho 39 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường.

                                                                                       Thu Phương